Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều kỳ diệu xảy ra trong những ngày đen tối khi dịch bệnh viêm phổi bùng phát: Một gia đình đoàn viên sau 12 năm ly biệt dài đằng đẵng

Bỏ nhà đi sau khi có mâu thuẫn với gia đình, sau 12 năm mới có thể đoàn tụ người thân.

Điều kỳ diệu xảy ra trong những ngày đen tối khi dịch bệnh viêm phổi bùng phát: Một gia đình đoàn viên sau 12 năm ly biệt 0

Giữa lúc dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona, đã có một câu chuyện đoàn tụ gây xúc động. Gần 1 giờ sáng ngày 5/2, một cuộc đoàn tụ đầy nước mắt đã diễn ra tại trạm thu phí đường cao tốc Thu Sơn, huyện Đức Thanh, thành Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Sáng ngày 4/2, cảnh sát huyện Đức Thanh đã nhận được tin báo về một người vô gia cư. Khi cảnh sát đến nơi, anh ta vẫn đang nằm ngủ trong một nhà kho bỏ hoang. Anh khai nhận mình tên là Diêu Mẫn Cường.

Điều kỳ diệu xảy ra trong những ngày đen tối khi dịch bệnh viêm phổi bùng phát: Một gia đình đoàn viên sau 12 năm ly biệt 1

Điều kỳ diệu xảy ra trong những ngày đen tối khi dịch bệnh viêm phổi bùng phát: Một gia đình đoàn viên sau 12 năm ly biệt 2

Khoảnh khắc người bố già gặp lại con trai sau 12 năm.

Khoảnh khắc người bố già gặp lại con trai sau 12 năm.

Điều tra danh tính thật sự của người này, cảnh sát đã gặp phải bế tắc khi cái tên này được xác định là đã qua đời. Không bỏ cuộc, cảnh sát tiếp tục lần theo những thông tin ít ỏi và cuối cùng đã liên lạc được với người nhà của Diêu Mẫn Cường. Hóa ra, tên thật của người này là Trương Cường, người tỉnh Hà Nam.

Trao đổi với cảnh sát, anh trai của Trương Cường cho biết: 'Bố tôi đã khóc không ngừng khi nghe tin này, chúng tôi đã tìm em ấy rất nhiều năm qua nhưng không thành. Bây giờ đã gặp được rồi, gia đình rất vui mừng'.

Năm 2008, Trương Cường đã bỏ nhà ra đi sau khi phát sinh mâu thuẫn với gia đình. Ban đầu, Trương Cường làm việc tại Bình Hồ, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Tuy nhiên đến năm 2012, anh đến huyện Đức Thành. Suốt 12 năm sau đó, người thân tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không có thông tin về anh.

Tại đồn cảnh sát, khi được hỏi có nhớ gia đình hay không, Trương Cường ngập ngừng và rơi nước mắt: 'Tôi cảm thấy có lỗi với gia đình, không còn mặt mũi gặp họ nữa'.

Sau khi thực hiện các kiểm tra cần thiết, gia đình Trương Cường đã lên đường về quê nhà.

Sau khi thực hiện các kiểm tra cần thiết, gia đình Trương Cường đã lên đường về quê nhà.

3 giờ chiều ngày 4/2, bố, anh trai và em họ của anh đã vượt qua con đường 800km từ Hà Nam đến Đức Thành để gặp lại Trương Cường. Rạng sáng ngày 5/2, sau khi kiểm tra thân nhiệt trong quy trình kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Trương Cường đã theo người thân trở về nhà.

Nguồn: Kankanews

Giúp Tiin sửa lỗi