Hằng Túi bất ngờ chia sẻ bức thư em bé sơ sinh gửi cho mẹ khiến hàng nghìn chị em rơi nước mắt

Mẹ hãy giữ lá thư này và mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn thì lấy ra đọc nhé. Mong mẹ đừng quá hy vọng vào con, một đứa trẻ mới sinh và cũng đừng quá hy vọng vào mình, một người lần đầu làm mẹ. Hãy cho cả hai ta 6 tuần để làm quen mẹ nhé!

31/12/2018 20:28

Không phải lần đầu làm mẹ, cũng không phải lần đầu học cách chăm một đứa trẻ sơ sinh, nhưng có lẽ bằng kinh nghiệm sau 4 lần sinh nở và chăm những đứa bé do mình đứt ruột đẻ ra, còn đỏ hỏn gói gọn trong nôi; có lẽ là còn bằng sự rung cảm, cùng với tình yêu lớn lao giống như bất kỳ người mẹ nào trên thế giới dành cho con cái của mình, mới đây, hot mom 4 con Hằng Túi đã bất ngờ chia sẻ lại bức thư của một em bé sơ sinh gửi cho mẹ.

Hằng Túi và con gái Sam Sam mới sinh.

Hằng Túi và con gái Sam Sam mới sinh.

Bức thư này được một bệnh viện sản ở Anh chia sẻ đến với những ai vừa vượt cạn thành công và bước vào hành trình làm mẹ. Thời gian mới được sẻ chia, nó đã làm hàng nghìn, hàng triệu chị em rơi lệ. Quả thật có thể nói, nếu ai đã làm mẹ và tự mình chăm sóc những đứa trẻ bé xíu vừa chào đời thì sẽ thấy mình đâu đó ở trong bức thư này. Nó bao hàm niềm hạnh phúc của tình mẫu tử, nhưng cũng chứa đầy góc khuất buồn mà ít ai ngoài mẹ và con có thể hiểu được.

Toàn bộ nội dung bức thư được Hằng Túi đăng đàn trên trang cá nhân như sau:

Hằng Túi bất ngờ chia sẻ bức thư em bé sơ sinh gửi cho mẹ khiến hàng nghìn chị em rơi nước mắt 1

Hằng Túi và con gái Sam Sam mới sinh.

'Mẹ thân mến!

Mẹ hãy giữ lá thư này và mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn thì lấy ra đọc nhé. Mong mẹ đừng quá hy vọng vào con, một đứa trẻ mới sinh và cũng đừng quá hy vọng vào mình, một người lần đầu làm mẹ. Hãy cho cả hai ta 6 tuần để làm quen mẹ nhé! 6 tuần để con lớn hơn, ổn định và dễ đoán hơn. 6 tuần để mẹ nghỉ ngơi và thư giãn, chờ cơ thể hồi phục.

Xin mẹ hãy cho con ăn khi con đói chứ đừng bắt con ăn theo cữ. Con chẳng biết đói là gì và thời gian là thế nào khi còn trong tử cung mẹ.

Sam Sam - con gái sơ sinh của hot mom Hằng Túi.

Sam Sam - con gái sơ sinh của hot mom Hằng Túi.

Xin mẹ hãy ôm, hôn và chạm vào con nhiều nhất có thể. Con đã luôn được ôm chặt suốt 9 tháng và chưa bao giờ cảm thấy cô đơn trước đây mà. Xin mẹ hãy tha thứ nếu con khóc quá nhiều. Con không phải rắc rối được gửi đến để làm phiền cuộc sống của mẹ. Chỉ là cách duy nhất con có thể làm để mẹ biết con đang không thoải mái chính là khóc. Chờ con một thời gian ngắn thôi, khi quen với cuộc sống này hơn, con sẽ khóc ít đi và biết cách ra tín hiệu cho mẹ.

Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu con mẹ nhé. Để xem con khác biệt với mẹ thế nào. Hãy quan sát con thật nhiều và con cũng sẽ có cách an ủi mẹ, khiến mẹ vui hơn. Con kiên cường lắm mẹ ạ. Mẹ cũng chỉ là một người mới làm mẹ lần đầu nên có lỡ sai lầm gì, con cũng không trách mẹ đâu. Chỉ cần mẹ luôn dành tình yêu thương cho con, con sẽ không bị tổn thương gì hết.

Sam Sam - con gái sơ sinh của hot mom Hằng Túi.

Sam Sam - con gái sơ sinh của hot mom Hằng Túi.

Xin mẹ đừng thất vọng vì con không phải đứa trẻ hoàn hảo như mẹ từng mong đợi hay mẹ không phải người mẹ tuyệt vời như đã tưởng tượng. Xin mẹ hãy chăm sóc bản thân mình, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi và tập thể dục thật nhiều để khi chúng ta ở bên nhau, mẹ sẽ có đủ sự kiên nhẫn và năng lượng để chăm sóc cho con.

Mẹ cũng đừng quên quan tâm đến những mối quan hệ khác ngoài con với mẹ. Con luôn mong mẹ được hạnh phúc. Cuối cùng, mong mẹ hãy giữ hình ảnh con trong những ngày này thật sâu trong tim. Con sẽ chỉ như thế này trong một khoảng thời gian rất ngắn thôi mẹ ạ. Mặc dù con có thể khiến cuộc sống của mẹ bị đảo lộn nhưng mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhanh thôi.

Hãy hạnh phúc mẹ nhé! Con sẽ không bao giờ là một đứa trẻ sơ sinh thêm một lần nữa đâu'.

(Ảnh: FB Hằng Túi)

Theo Min/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều