Hình ảnh rạp đám cưới 'mọc' lên giữa đường, chừa một lối bé tí vừa người đi gây tranh cãi

Hình ảnh khung rạp đám cưới dựng chắn ngang giữa đường khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Phía thì thấy như ''chuyện thường ở huyện'', phía thì phản đối gay gắt.

31/03/2019 17:05

Hình ảnh những chiếc rạp cưới được dựng ngay giữa đường có lẽ không phải xa lạ với mọi người, nhất là ở những nơi thành thị đông đúc, không gian cônng cộng nhỏ hẹp.

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao bàn tán trước hình ảnh một chiếc rạp cưới như thế. Chiếc rạp cưới này được dựng ngay giữa đường, chỉ còn chừa 1 lối đi bé xíu để 1 chiếc xe đạp hay xe máy có thể lách qua, còn ô tô thì... chịu chết.

Đám cưới ngay lòng đường

Đám cưới ngay lòng đường

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhanh chóng lọt tầm mắt của dân mạng và nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt. Nhiều người cho rằng hành đồng này là lấn chiếm lòng đường và gây khó khăn cho những ai phải đi qua đoạn đường này.

'Bó tay, nhà có việc mà cứ như việc của thiên hạ ấy, mắc rạp thế này thì người đi xe ô tô không may đi qua đây thì đi làm sao?'.

'Trời, cứ như kiểu đường này là của nhà mình ấy nhỉ? Ngang nhiên quá'.

'Nhà chật thì sao không tổ chức ở khách sạn hay thuê cái hội trường nào vừa tầm mà tổ chức? Lấn hết ra đường thế này người ta quở cho cũng mất cả vui!'.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều dân mạng đồng cảm và khuyên những người 'manh động' không nên ném đá vì biết đâu sau này gia đình có việc và cũng phải 'mượn lòng đường' bắc rạp.

'Thôi, đám cưới hay đám ma cũng chỉ diễn ra 1 - 2 ngày là nhiều, hơn nữa họ đã chừa lối nhỏ cho xe đạp, xe máy, người đi bộ đi rồi mà. Các bác không nên sân si quá, biết đâu sau này chính nhà mình có việc cũng phải mượn lòng đường thì sao?'.

'Mình thấy bình thường, đám cưới mà, đám ma cũng vậy, không lẽ nhà có tang lại chụp ảnh lôi ra chửi? Không nhà này thì cũng là nhà kia bày ra thôi. Thành phố bao nhiêu ngõ để đi, thông cảm cho họ tí chứ, gần chỗ mình, trong cái hẻm thông mà đám cưới người ta bít luôn lại, chẳng ai nói gì, hết nhà này cưới đến nhà kia, thậm chí họ có mở nhạc to cả ngày cũng phải chịu, cũng phải bế trẻ con đi chỗ khác. Còn đây người ta cũng chừa cho đường đi được thì đi mà. Dân thành phố kệ chứ, xác định ở nơi đô thị thì phải chấp nhận phức tạp. Còn không lên sao Hỏa mà ở cho yên tĩnh, chứ ở quê cũng làm y như vậy đó'.

'Thường đám cưới mà muốn làm rạp dựng lấn ra đường như vậy là trước khi làm người ta đã viết đơn xin hết rồi. Cái này cũng bình thường thôi cần gì căng, đám cưới lâu lâu mới có 1 lần mà'.

Bức ảnh này vẫn đang thu hút cư dân mạng và những cuộc tranh luận chưa ngã ngũ.

Theo Vũ Linh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều