Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn, tranh giành nhau mua hộp khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

Tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico, cảnh tượng chưa từng xảy ra ở đây đó chính là hình ảnh hàng chục người chen nhau mua hộp khẩu trang. Tuy nhiên số lượng chỉ có rất ít.

Trưa ngày 31/1, hàng trăm thậm chí hàng ngìn người đổ về khu vực chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây được xem là chợ thuốc lớn nhất miền bắc bởi hàng ngày thuốc được lấy tại đây rồi vận chuyển đi nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chưa bao giờ thị trường mua bán khẩu trang, nước rửa tay lại nhộn nhịp, tấp nập đến như vậy.

Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn, tranh giành nhau mua hộp khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc 0 

 

Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc luôn tấp nập người mua bán. 

Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc luôn tấp nập người mua bán.

 

Video cảnh tượng chen lấn nhau mua khẩu trang.

Tính đến 22h ngày 30/1, Bộ Y Tế cho biết trên thế giới đã có 170 người tử vong liên quan tới virus corona chủng mới. Tại Việt Nam, cơ quan ban ngành xác nhận đã có 3 công dân dương tính với mầm bệnh này, bao gồm 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hoá. Cả 3 người đều trở về Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội).

 

Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn, tranh giành nhau mua hộp khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc 2 

Tại một tiệm thuốc cảnh tượng người dân chờ mua khẩu trang phòng dịch corona. 

Tại một tiệm thuốc cảnh tượng người dân chờ mua khẩu trang phòng dịch corona.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngân, một nhân viên tại cửah àng thuốc cho biết do lượng tiêu thụ khẩu trang, nước rửa tay quá lớn nên nhiều cửa hàng đồng loạt treo biển hết hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít trường hợp 'găm hàng' để đẩy giá khẩu trang lên cao.

Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn, tranh giành nhau mua hộp khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc 4 

Cảnh tượng chen lấn nhau mua hộp khẩu trang. 

Cảnh tượng chen lấn nhau mua hộp khẩu trang.

Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn, tranh giành nhau mua hộp khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc 6 

Tại một cửa hàng, giá bán khẩu trang chỉ 17 nghìn đồng/hộp đông nghịt khách tới mua. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, gần một trăm hộp khẩu trang được bán hết sạch trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chưa bao giờ khẩu trang lại trở thành món hàng 'xa xỉ' khó mua đến như vậy tại Hà Nội. Thứ mặt hàng này vốn dĩ rất bình thường và dễ dàng mua được ở bất cứ hiệu thuốc, cửa hàng tạp hoá… nào.

Giúp Tiin sửa lỗi