Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lộ khoảnh khắc Hoàng tử Harry tỏ thái độ thô lỗ và ngạo mạn đối với một nữ phóng viên khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Một đoạn video ghi lại cuộc hội thoại ngắn giữa Hoàng tử Harry với một nữ phóng viên hoàng gia đã khiến người dùng mạng phẫn nộ.

Vào ngày 3/10, gia đình Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã rời khỏi Nam Phi bay về London, Anh, kết thúc chuyến công du kéo dài 10 ngày.

Mặc dù vậy, chuyến đi của cặp đôi hoàng gia đã gây nhiều tranh cãi trên truyền thông. Mới đây nhất, một đoạn video được chia sẻ lên các trang tin quốc tế cho thấy, Hoàng tử Harry đã có thái độ thô lỗ và kiêu ngạo đối với một nữ phóng viên.

Trang The Sun cho hay, vào hôm 1/10, Hoàng tử Harry đã có chuyến thăm đến một trung tâm y tế ở một ngôi làng hẻo lánh tại Malawi trong hành trình solo của mình. Tại đây, Công tước xứ Sussex đã có cuộc trao đổi với các quan chức y tế về vấn đề trẻ em bị sốt rét và nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Hoàng tử Harry trong chuyến thăm đến trung tâm y tế ở Malawi. 

Hoàng tử Harry trong chuyến thăm đến trung tâm y tế ở Malawi.

Hoàng tử Harry đã mời một số phóng viên tại các trang tin, hãng truyền thông lớn đến đưa tin trong chuyến đi này. Sau khi cuộc trao đổi kết thúc, Hoàng tử Harry tiến đến xe hơi riêng đang chờ mình ở bên ngoài và gặp một tình huống gây tranh cãi.

 

Nữ phóng viên hoàng gia Rhiannon Mills của trang Sky News đã đưa ra một số câu hỏi không hẹn trước về chuyến thăm này của Hoàng tử Harry khiến Công tước nước Anh bày tỏ sự khó chịu ra mặt và có hành động thô lỗ.

Phóng viên Rhiannon Mills đã hỏi Hoàng tử Harry rằng: "Trong cuộc thảo luận vừa rồi anh hy vọng sẽ đạt được những điều gì?".

Hoàng tử Harry bật cười rồi trả lời: "Cái gì cơ? Hãy đi mà hỏi họ" rồi chỉ tay về phía trung tâm y tế, ám chỉ việc nữ phóng viên hãy hỏi những người ở trong kia.

Nữ phóng viên này kiên trì hỏi thêm một câu: "Việc đến đây và nói chuyện với họ có quan trọng với anh không?".

Dường như đã mất hết kiên nhẫn với nữ phóng viên này, Hoàng tử Harry đã ra hiệu cho các nhà báo đứng xung quanh mình hãy tránh xa mình ra và nói: "Cô Rhiannon, đừng cư xử như thế này".

 

Đoạn video nói chuyện giữa Hoàng tử Harry và nữ phóng viên hoàng gia.

Hoàng tử Harry tỏ thái độ khó chịu với nữ phóng viên Rhiannon Mills.  

Hoàng tử Harry tỏ thái độ khó chịu với nữ phóng viên Rhiannon Mills. 

Sau đó, Công tước xứ Sussex bước vào trong xe, tiếp tục di chuyển đến địa điểm tiếp theo trong cuộc hành trình của mình. Các nhân viên hộ tống Hoàng tử Harry sau đó yêu cầu các phóng viên nếu có hành động tương tự như trên thì sẽ không được dung thứ nữa. 

Có thể thấy rõ rằng, Hoàng tử nước Anh không hề tỏ ra mặn mà trước những câu hỏi của các phóng viên và không mấy thiện cảm với họ. Ngay sau đó, Công tước xứ Sussex cũng thông báo khởi kiện một tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư khi đăng tải lá thư cá nhân của Meghan Markle gửi cho cha của mình. 

Nhiều người dùng mạng đã bức xúc trước hành động của Hoàng tử Harry đối với nữ phóng viên. Họ cho rằng, chồng của Meghan Markle cư xử thật thô lỗ và ngạo mạn. Khi anh mời phóng viên đến đưa tin, họ có quyền đặt ra câu hỏi. Nữ phóng viên Rhiannon hoàn toàn đưa ra những câu hỏi đúng trọng tâm của vấn đề, không xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Người dùng mạng chỉ trích hành động thô lỗ của Hoàng tử Harry.

Người dùng mạng chỉ trích hành động thô lỗ của Hoàng tử Harry.

Hiện Cung điện hoàng gia chưa bình luận gì về hành động của Hoàng tử Harry.

Nguồn: Daily Mail

Góp ý cho Tiin