Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lỡ miệng gọi nhầm 'shop' thành 'xốp', cô gái bị chủ tiệm 'chỉnh đốn' lại bằng thái độ cực gắt như thể

Câu chuyện chủ shop và vị khách này hiện gây tranh cãi trên MXH.

Mua - bán hàng online chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với nhiều người. Không gặp phải khách hàng 'lắm chiêu' thì cũng đụng phải nhiều chủ shop 'cá tính'. Thế là thỉnh thoảng, cư dân mạng lại được phen hoang mang với màn đối đáp rất 'trời ơi' của chủ và khách.

Nhắc đến cảnh mua bán online người ta lại nhớ đến hàng tá tình huống khiến cả người bán lẫn người mua đau đầu. Ảnh minh họa 

Nhắc đến cảnh mua bán online người ta lại nhớ đến hàng tá tình huống khiến cả người bán lẫn người mua đau đầu. Ảnh minh họa

Mới đây, màn 'hờn dỗi' của một chủ shop đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Chẳng là vì muốn mua mẫu áo đôi của chủ cửa hàng bán online, nên khách hàng đã nhắn tin hỏi mua, nhưng thay vì viết là 'shop', khách hàng lại gõ thành 'xốp' khiến chủ shop đáp trả lại một hàng dài, nào là 'Cửa hàng người ta gọi là Shop, đọc tiếng Việt ít ra là 'sốp', đây gọi là 'xốp'?' rồi khẳng định chắc nịch: 'Có cũng không bán nhé, cái cửa hàng nghe sang như vậy mà đọc là 'xốp''.

Chỉ vì câu viết sai shop thành xốp mà vị khách này bị chủ shop 'giáo huấn' một bài và khẳng định 'có cũng không bán'. 

Chỉ vì câu viết sai shop thành xốp mà vị khách này bị chủ shop 'giáo huấn' một bài và khẳng định 'có cũng không bán'.

Tất nhiên, khách hàng nghe xong chỉ còn biết 'ba chấm' rồi nín lặng chứ chẳng biết nên nói gì.

Ngay sau khi đăng tải, màn đối thoại qua tin nhắn giữa khách hàng với vị chủ shop online này đã nhận được rất nhiều ý kiến tranh cãi, bàn tán xôn xao. Phần lớn mọi người đều phê phán, chỉ trích chủ shop online bán hàng mà hách dịch, thiếu tôn trọng khách hàng.

Bài viết này đã thu hút 19.000 lượt like của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình 

Bài viết này đã thu hút 19.000 lượt like của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Thành viên H.H bức xúc: 'Bán hàng gì mà hách dịch vậy? Người ta có hỏi thiếu chủ vị hay ăn nói trịch thượng đâu? Chỉ vì viết sai như vậy mà không bán hàng thì đúng là chủ shop này quá khái tính'.

'Buôn bán kinh doanh cũng như 'làm dâu trăm họ', đằng này đã chẳng coi 'khách hàng là thượng đế' thì thôi lại buông lời hách dịch. Loại này có mà cho cũng chẳng thèm lấy chứ đừng nói mất tiền mua bực vào người', thành viên L.P bức xúc.

Còn tài khoản T.T thì cho rằng: 'Chắc vì bạn này đang tức gì đó nên mới giận lây thôi, chứ vì khách mua hàng viết sai chính tả mà đành hanh thế này thì mất khách sớm'.

Còn tài khoản N.L thì trình bày quan điểm: 'Mình vẫn thắc mắc tại sao một số shop lại cứ viết câu: 'inbox để biết giá' làm gì vậy? Khách hàng thích nhiều mẫu chả lẽ lại hỏi tất giá các mẫu. Giá cao khách không mua được mẫu nào thì khách cũng rất ngại. Gặp phải shop nhiệt tình hỏi: 'Bạn mua mẫu nào để shop tư vấn' thì chả lẽ lại bảo là 'thôi tớ không mua đâu' à?'.

Hiện bài viết vẫn đang tiếp tục nhận thêm nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng. Nhiều người không khỏi ngao ngán và cho rằng, thà mỗi lần tư vấn cho khách hàng thì nên nhẹ nhàng một chút, người ta có viết sai chính tả cũng nên cho qua đi vì đâu ảnh hưởng gì đến mình đâu. Cư xử khéo léo vừa đẹp lòng người mua, vừa bán được hàng cho mình còn hơn không may bị bóc phốt, trở thành tâm điểm để mang 'gạch đá về xây nhà' theo cách thế này.

Góp ý cho Tiin