Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân viên đường sắt tìm trả gần 11 triệu đồng cho khách bỏ quên trên tàu

Sáng nay 27/5, Công Đoàn Đoàn Tiếp Viên Đường Sắt Phương Nam (thuộc Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, nhân viên của đơn vị này vừa hoàn trả cho một hành khách nữ gần 11 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân bỏ quên trên tàu.

Sáng ngày 27/5, tổ tàu khách thống nhất do trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn phụ trách (kí hiệu tàu NH1) đã làm thủ tục trao trả tài sản, hành lý tư trang cho một nữ hành khách xuống Ga Nha Trang để quên trên tàu.

Cụ thể, tàu SH1 đến Ga Nha Trang lúc 06h 27 phút ngày 27/5/2019.  Trong lúc thu dọn vệ sinh, tiếp viên phụ trách toa số 7 đã phát hiện tại giường số 14, có 1 túi da màu đen do hành khách xuống tàu để quên. Ngay lập tức nhân viên đã báo cho trưởng tàu và nhà ga.

Số tiền và giấy tờ của chị Chung bỏ quên trên tàu. 

Số tiền và giấy tờ của chị Chung bỏ quên trên tàu.

Trưởng tàu, Tiếp viên cùng bảo vệ trên tàu đã tiến hành kiểm tra bên trong túi, xác nhận thông tin hành khách, đồng thời phát loa phóng thanh để kêu gọi khách vừa xuống ga có thể quay lại nhận hành lý để quên.

Ngay sau khi phát loa, chị Nhữ Thị Thanh Chung cùng chồng lúc này cũng vừa xuống ga đã nghe được thông báo nên đã quay lại làm thủ tục nhận lại tài sản. Khi xác nhận đúng chủ nhân của túi da bỏ quên, Trưởng tàu, Tiếp viên tàu SH1 đã lập thủ tục bàn giao tài sản cho chị Chung.

Được biết, trong túi da bỏ quên có 1 CMND, 1 Hộ chiếu, cùng số tiền 10.950.000 VNĐ. Ngay sau khi nhận lại tài sản, chị Chung đã có lời cảm ơn Trưởng tàu cùng Tiếp viên tàu SH1.

Chị Chung và chồng nhận lại tiền cùng giấy tờ do Trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn trao trả. 

Chị Chung và chồng nhận lại tiền cùng giấy tờ do Trưởng tàu Nguyễn Ngọc Sơn trao trả.
Giúp Tiin sửa lỗi