Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Hết bày bừa, ăn vụng đồ khắp siêu thị Auchan, phụ huynh vô ý thức còn cho con ị ra sàn

Một bãi 'sản phẩm' vàng khè, bốc mùi, còn bị giẫm lên dây khắp nơi khiến những ai trông thấy đều ngao ngán vì ý thức quá tồi của các ông bố bà mẹ khi dắt con đi siêu thị.

Những ngày gần đây, khắp nơi xôn xao với câu chuyện về một siêu thị bị 'tổn thương' vì chính các vị khách ghé qua mua đồ giảm giá, trước khi siêu thị đóng cửa rời khỏi Việt Nam. Đó không phải là một chuyện để PR, câu like hay với mục đích nổi tiếng nào khác, mà là bằng chứng đáng xấu hổ cho những người có lối hành xử xấu xí nơi công cộng.

Chuỗi siêu thị Auchan của Pháp đã quyết định giảm giá 50% trong vài tuần cuối cùng trước khi đóng cửa hoàn toàn tại Việt Nam vào đầu tháng 6 tới. Nghe thông tin đó, rất đông người dân đã đổ xô đi mua sắm, với niềm háo hức sẽ mang về những món với giá hời. Tuy nhiên, thay vì cư xử văn minh, hàng ngàn lượt khách ghé qua Auchan đã để lại một 'bãi chiến trường' vừa bẩn vừa lộn xộn: hoa quả bị gặm nham nhở, đồ đạc vứt bừa bãi trên kệ, xà phòng sữa tắm bị bóc ra, sữa cũng bị uống dở...

Và hôm nay, một cảnh tượng kinh khủng hơn đã xảy ra, phơi bày thói xấu vô ý thức của một bộ phận phụ huynh: đó là sẵn sàng cho con ị đùn ra nơi công cộng, bất chấp đó là điều tệ hại không nên làm.

Khách hàng hoảng hốt khi phát hiện ra bãi phân bẩn ngay trên sàn siêu thị.

Khách hàng hoảng hốt khi phát hiện ra bãi phân bẩn ngay trên sàn siêu thị.

Một cô gái trẻ tên Tuyết Anh đã chụp lại hình ảnh không hề đẹp đẽ chút nào, khi đang đi dạo trong siêu thị Auchan và phát hiện ra một bãi phân của trẻ nhỏ, dây khắp khu vực để đồ gia dụng giảm giá. Dường như có người đi qua cũng giẫm vào đó, nhưng họ không hề báo cho nhân viên để dọn dẹp, 'thủ phạm' gây ra cảnh tượng bẩn thỉu ấy có lẽ cũng đã bỏ đi từ lâu.

Rất nhiều cư dân mạng đã nổi giận, bức xúc sau khi trông thấy bức ảnh trên. Đành rằng chắc chắn đó là 'sản phẩm' của một em bé nào đó xả ra, nhưng bố mẹ hoặc người lớn đi kèm đâu mà lại để con cháu mình 'bĩnh' ra sàn siêu thị vô tư như ngoài đồng ruộng vậy?

'Trẻ con không biết chọn chỗ đi vệ sinh, chúng thấy buồn là chúng sẽ tự đi ngay, nếu bố mẹ phát hiện ra thì phải nghĩ cách xử lý cho sạch sẽ chứ nhỉ, ai lại để nguyên như thế'.

'Ý thức người lớn quá tồi, nếu trẻ ị đùn ra không kịp đưa vào WC thì cũng phải báo với nhân viên siêu thị, xin lỗi rồi tự dọn đi chứ'.

Một bộ phận người Việt đã cư xử vô cùng tồi tệ ở chuỗi siêu thị Auchan.

Một bộ phận người Việt đã cư xử vô cùng tồi tệ ở chuỗi siêu thị Auchan.

'Quá thất vọng về sự kém cỏi, thiếu văn minh của một bộ phận người Việt mình, mấy hôm trước đã thấy cảnh hoa quả đồ ăn, sản phẩm của siêu thị bị bóc lén ăn lén rồi, giờ đến trò này nữa'.

'Xấu hổ với những bậc phụ huynh đưa con vào siêu thị chơi rồi để con phá phách nghịch ngợm, vệ sinh bừa bãi như này'.

'Trích camera tìm xem bố mẹ nào để con đùn ra siêu thị, dán ảnh khắp nơi cho chừa'.

Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn chỉ trích gay gắt, muốn tìm ra người đã gây ra hình ảnh xấu xí trên. Mong các ông bố bà mẹ đừng lấy cớ con mình nhỏ không biết gì, để biện minh cho những hành vi thiếu ý thức, kém văn minh nơi công cộng của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi