Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế đỗ xe chắn trước cửa nhà người khác nhưng mảnh giấy mà chủ xe để lại khiến chủ nhà chẳng thể nổi giận

Chẳng thế tức giận khi trở về nhà thấy 1 chiếc xe ô tô đỗ chình ình trước cửa như những tình huống khác, chủ nhà này chỉ có thể nở 1 nụ cười cảm thông khi đọc xong tờ giấy mà chủ xe ghi ở nắp capo.

Đỗ xe ô tô sai nơi quy định, làm phiền gia đình nhà người khác luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Mặc dù đây là chủ đề không mới, nhưng vì người ta thường ngày phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện, những hình ảnh xấu xí như đỗ xe giữa đường, đỗ xe chắn cửa, chắn ngõ chung... của các tài xế nên đề tài này vẫn không ngừng 'hot'.

Chính vì thế mà hàng loạt những tình huống 'trả đũa' bi hài đã từng xảy ra, khi thì chủ nhà thẳng tay vẽ bậy lên xe ô tô, khi thì cào xước sơn xe, khi thì... khóa luôn bánh xe khiến chủ xe khóc ròng.

Tuy nhiên mới đây, cũng là một câu chuyện đỗ xe, nhưng hơi hướng lại mang một ý nghĩa khác khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Chẳng là chủ chiếc xe ô tô này chia sẻ vì có việc gấp nên đã đỗ xe ngay trước cửa của một hộ gia đình. Tuy nhiên, trước đó chủ xe đã đi hỏi thăm một lượt hàng xóm bên cạnh về thời gian các thành viên trong gia đình này trở về nhà để có thể chủ động quay lại.

Người chủ xe kể câu chuyện của mình trên một diễn đàn đông thành viên theo dõi về ô tô với nội dung: 'Em khảo sát thì hàng xóm bảo là tối muộn người ta mới về. Nhà em có việc gấp nên xin nhờ gia đình cho đỗ xe nhờ một lúc'.

Bài viết được nhiều người xôn xao bình luận.

Bài viết được nhiều người xôn xao bình luận.

Trước khi rời đi, chủ chiếc xe ô tô này còn cẩn thận viết 1 tờ giấy nhỏ dán lên nắp capo xe với nội dung lịch sự và nhã nhặn thay cho 1 lời xin phép như sau: 'Xin phép đã đỗ xe, làm phiền gia đình. Gọi cho tôi: 09********. Tôi đi ngay'.

Chiếc xe đỗ chắn cửa một gia đình

Chiếc xe đỗ chắn cửa một gia đình

Tuy nhiên, chủ xe đã rất cẩn thận để lại giấy xin phép cùng số điện thoại liên hệ khi cần.

Tuy nhiên, chủ xe đã rất cẩn thận để lại giấy xin phép cùng số điện thoại liên hệ khi cần.

Chủ xe còn để lại số điện thoại của mình để các thành viên trong ngôi nhà có thể liên hệ khi cần.

Có lẽ theo lẽ thường, khi trở về nhà mà nhìn thấy cảnh này, hầu hết ai cũng mang tâm trạng bức xúc vì chiếc xe chắn trước cửa, nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy để lại hẳn họ sẽ thay đổi thái độ. Sự bực tức ban đầu sẽ dần được thay thế bằng sự cảm thông bởi họ nhận được sự lịch sự của chủ xe khi xin để nhờ.

Mặc dù cùng là kiểu đỗ xe, đôi khi gây bất tiện cho người khác vì sự gấp gáp, cần thiết của bản thân, nhưng chính thái độ nhã nhặn, lịch sự và biết điều của người chủ xe này khiến hiếm ai có thể bức xúc cho được.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi