Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển?

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh sẽ không thể góp mặt trong phần còn lại của V.League 2018 vì chấn thương trong trận đấu với CLB Thanh Hóa.

U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển? 0

Nỗi buồn của Xuân Mạnh, thiệt thòi của SLNA

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã không may gặp chấn thương nặng trong trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa SLNA và Thanh Hóa. Xuân Mạnh bị chấn thương rạn xương mác nên cần nghỉ ít nhất 1 tháng. Đồng nghĩa là Mạnh sẽ nghỉ hết V.League 2018 khi cần thêm thời gian phục hồi. Trong trường hợp đen đủi, Xuân Mạnh có thể mất cả cơ hội dự AFF Cup 2018 vào cuối năm nay.

Chấn thương là một phần của bóng đá. Xuân Mạnh bị rạn xương mác thì tất cả đều không muốn xảy ra. Thực sự đáng tiếc cho hậu vệ U23 Việt Nam trong thời điểm anh đang khát khao nhất, muốn thăng hoa cùng SLNA để có thêm cơ hội đá AFF Cup 2018 cho ĐTVN.

Phạm Xuân Mạnh “khoe” chấn thương rạn xương bàn chân.

Phạm Xuân Mạnh “khoe” chấn thương rạn xương bàn chân.

Chuyện may rủi của bóng tròn là điều không thể nói trước nhưng… Xuân Mạnh có thể tránh được chấn thương kể trên nếu được hưởng đặc ân như các cầu thủ Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển cũng phải thi đấu vào ngày 5/9 như SLNA, khi theo lịch ban đầu sẽ làm khách trên sân Bình Dương. Tuy nhiên, VPF quyết định hoãn lại trận đấu này để chuyển sang ngày 3/10, sau đó Bình Dương phản đối. VFF gửi văn bản hỏa tốc với lý do lễ mừng công.

Đáng nói, hai cầu thủ SLNA đã về luôn Nghệ An trong ngày 2/9. Họ không dự lễ vinh danh dù góp công cùng toàn đội U23 Việt Nam. Nếu VPF, VFF suy nghĩ Hà Nội đá sẽ vắng 7 cầu thủ tại lễ mừng công thì sao không nghĩ cho 2 cầu thủ SLNA? Tại sao trận đấu giữa SLNA - Thanh Hóa cũng có 3 cầu thủ U23 Việt Nam nhưng không hoãn, chỉ dời lịch mỗi trận Bình Dương và Hà Nội?

Vậy nên, Xuân Mạnh chấn thương là đáng tiếc, nhưng cái tiếc hơn là trận đấu của SLNA - Thanh Hóa không được đối xử như cặp Bình Dương - Hà Nội. Câu hỏi này phải hỏi những người có trách nhiệm!

Có hay không chuyện ưu ái quân của bầu Hiển?

CLB Bình Dương đã phản ứng dữ dội với việc VPF, VFF quyết định xếp lại lịch trận bán kết với CLB Hà Nội. Họ cho rằng VPF không chia sẻ với CLB, dù mỗi đội bóng đang là cổ đông của VPF - cần được đối xử ngang nhau.

Lý do Bình Dương đưa ra là việc VPF xếp lại lịch có lợi cho CLB Hà Nội. Ai cũng thấy có 2 trận bán kết cùng ngày, đội nào cũng có tuyển thủ U23 Việt Nam nhưng chỉ hoãn mỗi trận Bình Dương - Hà Nội. Đó là điều vô lý vì quyết định hoãn thì cần hoãn cả 2 trận. VPF làm thế mới cho thấy được khách quan.

Hơn hết, VPF xếp lại lịch mà không tính đến Bình Dương sẽ gặp khó khi chưa đủ điểm trụ hạng. Nếu phải đá theo lịch VPF thì Bình Dương lo lắng rớt hạng. Tổng giám đốc CLB Bình Dương - ông Lê Hồng Cường nói: “Khi nhận được lịch ngày 3/10 đá bán kết Cúp quốc gia, HLV Trần Mình Chiến còn bảo tôi là giờ em không biết tập ra sao để đá được”. Tức lịch thi đấu 3 ngày/trận chỉ có thể đá giải ở một địa điểm còn di chuyển thì rõ ràng không đảm bảo thể lực, Bình Dương sẽ thiệt thòi lớn hơn so với đối thủ.

Bình Dương (áo đỏ) cho rằng VPF thiên vị CLB Hà Nội (áo xanh).

Bình Dương (áo đỏ) cho rằng VPF thiên vị CLB Hà Nội (áo xanh).

Có thể VPF, VFF có những lý do khó riêng nhưng rõ ràng khó tránh được điều tiếng là ưu ái quân của bầu Hiển hơn so với CLB Bình Dương, SLNA.

Thực tế, câu chuyện liên quan đến quân của bầu Hiển từng gây xôn xao hồi năm 2016 với án phạt kỳ lạ dành cho Hoàng Vũ Samson. Tiền đạo nhập tịch này đá xấu với Châu Ngọc Quang nên dư luận lên án. Ban kỷ luật quyết định xử “trắng án”, đến khi bị lên án dữ dội mới xử nguội 2 trận. Đáng nói, án phạt ra sau này ảnh hưởng đến những đội đã gặp CLB Hà Nội vào thời điểm Ban kỷ luật bấp chấp dư luận không phạt Samson.

Tại sao ra án với câu chữ “vào bóng liều lĩnh” nhưng không phạt, sau đó lại phạt nguội? Lúc đó, dư luận lại đồn thổi là Ban kỷ luật VFF ưu ái quân của bầu Hiển.

Bóng đá Việt Nam đang bắt đầu có những tín hiệu tích cực nhờ U23 Việt Nam, thật tiếc nếu bóng đá nội không thể tận dụng cơ hội để vươn lên vì những điều tiếng không hay. Ví dụ như chuyện lùm xùm ở bán kết Cúp quốc gia ngay sau ngày U23 Việt Nam về nước.

Theo thông tin của Saostar, trận bán kết giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ đá vào ngày 22/9 tại sân Gò Đậu.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi