Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Về ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái bị cả họ phản đối kịch liệt vì: Gầy thế làm sao đẻ được!

Lý do anh người yêu đòi chia tay vì cô gái bị gia đình chê quá gầy, sợ sau này khó sinh con đẻ cái.

Tâm lý của các cô gái khi ra mắt gia đình người yêu luôn lo lắng không biết gia đình họ có quý mến, chấp nhận mình hay không. Nhiều cô gái may mắn khi làm 'vừa mắt' gia đình nhà chồng tương lai nhưng nhiều cô nàng lại khổ sở vì bị 'soi' từng chút một, từ ngoại hình cho tới cách ăn nói, khả năng nấu nướng…

Mới đây trong một group kín dành cho các bạn trẻ, một cô gái đã có tâm sự về việc có nguy cơ chia tay bạn trai. Điều đáng nói là lý do chia tay vì cô gái bị gia đình chồng tương lai chê chỉ vì hình dáng hơi gầy bên ngoài.

Qua quá trình tìm hiểu, chàng trai đã xác định dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Trong suốt buổi gặp gỡ, ăn cơm, gia đình chàng trai không nói gì cho đến khi vào một ngày giỗ cụ. Thấy bạn gái con trai không về, hỏi ra mới biết đôi trẻ cãi nhau. Cùng lúc đó, gia đình chàng trai đã đưa ra những lời nhận xét về cô bạn gái của con như gầy quá, ốm đau, yếu ớt nên lo sợ sau này chuyện sinh con, đẻ cái sẽ gặp nhiều khó khăn. Dù chưa biết tính cách về sau này của cô gái ra sao, xong gia đình chồng tương lai lại chính chính thức cấm chàng trai qua lại với cô gái, thậm chí còn khuyên chàng trai nghỉ việc để không có cơ hội tiếp xúc với cô vì cả 2 hiện đang làm chung công ty.

Cô gái viết: 'Mình cao 1m58 nặng 42kg thôi. mình chỉ gầy thôi chứ mình không xấu lắm, mình thuộc dạng dễ nhìn. Vậy mà chưa bao giờ mình yêu ai mà mình bị gia đình nhà người yêu phản đối như thế này.

Mình có đọc nhiều vụ bị gia đình người yêu phản đối, không ngờ chuyện này lại xảy ra với mình. Mình ngỡ như mơ. Mình không tin mọi người à! Phải chăng khi mới yêu thì cái gì cũng tốt, cũng đẹp, yêu lâu thì tìm đủ lý do để kết thúc.

Bọn mình định năm nay cưới vì mình cũng 24 tuổi còn người yêu 31 tuổi rồi. Vậy mà vì mình gầy mọi người à? Gầy là cái tội sao? Nhà mình thì ở phố xá hơn còn nhà người yêu mình thì ở thôn quê nên cả nhà anh có tính gia trưởng.

Gia đình mình sống hiện đại hơn, bố mẹ mình cũng trẻ hơn nữa, còn bố mẹ người yêu mình cũng ngoài 60 tuổi rồi. Mình biết có sự chênh lệch nhưng đã cố gắng thay đổi để thích nghi, khổ mấy mình cũng chịu được, chỉ vì mình yêu thôi.

Chưa bao giờ mình lại yêu 1 người mà bất chấp là lòng tự trọng của mình để níu kéo năn nỉ mọi người ạ. Người yêu mình tính gia trưởng nên đã nói, sau này tiền là anh ấy quản lý hết. Từ ngày yêu anh, mình không biết hẹn hò, đi chơi như các cặp đôi, cùng lắm là đi ăn chè gần nhà. Cứ sáng đi làm, chiều tối về nhà anh ấy cách công ty bọn mình làm 29km nên chẳng bao giờ tối đến mà anh ấy đến nhà mình, dẫn mình đi chơi. Mình cũng chấp nhận, vì yêu mà.

Mình chỉ ước tất cả chỉ là mơ. Bọn mình làm cùng công ty, cùng phòng luôn nên có chia tay cũng khá là khó khăn với mình'.

Những lời nhận xét về cô gái sau khi cô đến nhà bạn trai ra mắt

Những lời nhận xét về cô gái sau khi cô đến nhà bạn trai ra mắt

Nhà chồng tương lai còn bắt nam chính nghỉ việc để đỡ 'dây dưa' với cô nàng

Nhà chồng tương lai còn bắt nam chính nghỉ việc để đỡ 'dây dưa' với cô nàng

Dòng bao biện có phần 'đuối lý' của anh chàng khi người yêu bị cả nhà mình phản đối vì vóc dáng quá gầy

Dòng bao biện có phần 'đuối lý' của anh chàng khi người yêu bị cả nhà mình phản đối vì vóc dáng quá gầy

Đính kèm đó là dòng tin nhắn giữa cô gái và bạn trai. Trong tin nhắn, bạn trai cô đã chia sẻ những điều mà gia đình anh nhận xét về bạn gái, thậm chí chính chàng trai này cũng không biết phải giải quyết ra sao, bênh vực bạn gái thế nào trước 1 loạt nhận xét 'bất ổn' về bạn gái.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cánh chị em và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên diễn đàn với hàng tẳm lượt bình luận.

1m58, 42kg, cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng quá gầy, dễ ốm yếu, bệnh tật không phù hợp với vị trí dâu trưởng trong gia đình. (Ảnh minh họa)

1m58, 42kg, cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng quá gầy, dễ ốm yếu, bệnh tật không phù hợp với vị trí dâu trưởng trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Đa phần các bình luận đều tỏ ra bất bình trước những nhận định của phía bên nhà bạn trai cô gái đồng thời nhiều người còn bày tỏ sự đồng cảm với nữ chính. Một số khác thì 'cười ra nước mắt' khi bắt gặp chính hình ảnh và số phận của mình qua câu chuyện.

'Mình thấy thời nào rồi mà còn nói vấn đề gầy với béo nhỉ? Sinh con đẻ cái còn thuộc về nội tiết, sức khỏe của người mẹ chứ ai nói gì vóc dáng. Tình yêu không thôi thì sao cũng được, còn hôn nhân thì đòi hỏi nhiều yếu tố, mà mình thấy trước mặt như thể đang vượt chướng ngại vật vậy. Cô gái chưa biết giải quyết thế nào mà chàng trai nghe chừng có vẻ rén rén rồi'.

'Chán bạn nam thật, cãi nhau với người yêu cũng nói cho gia đình biết làm cái gì? Rồi để đến khi mọi người nhận xét về người yêu cũng không biết đường mà bênh vực 1 câu. Thật ra, cái gì cũng là lý do thôi, đã yêu thật lòng là người ta sẽ bất chấp hết'.

'Ngày trước mình cũng bị phản đối vì gầy đấy, mình 1m55 mà có gần 40 cân thôi, nhìn thẳng tuột từ trên xuống dưới, kém sức sống lắm. Trong khi người yêu mình 1m75 lại đẹp trai, to cao nữa. Nhưng anh ấy đấu tranh dữ lắm rồi yêu mình, bên mình nữa. Cuối cùng vẫn cưới, cưới xong cho ra đời 2 tiểu yêu thì mình cũng tăng luôn 6 cân nữa là vừa đẹp. Gia đình chồng cũng quý mình hơn nhiều rồi. Quan trọng là 2 bạn cố gắng đến đâu và xem tình cảm, thái độ của bạn trai thế nào đã bạn ạ'.

'Tìm đến gym luôn đi cô gái. Tập 3 tháng đầu đã thấy thay đổi rõ rệt. Tớ tập tháng đầu còn lên 3kg. Chịu khó tập đều đặn vào rồi cho mẹ chồng tương lai sáng mắt ra thôi'.

Dù chẳng biết chuyện tình cảm của cô gái này sẽ đi đâu, về đâu, thế nhưng thực tình, câu chuyện về ngoại hình hay vẻ bề ngoài trong xã hội dù ngày nay hay ngày xưa thì vẫn luôn được chú trọng. Chị em phụ nữ muốn tự tin, muốn hạnh phúc, trước hết cứ nên chăm sóc chính mình, dù không đẹp xuất sắc cũng luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống!

Giúp Tiin sửa lỗi