Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ bầu 4 tháng nuôi chồng nằm một chỗ vì tai nạn xúc động khi được mọi người giúp đỡ

Hơn 20 triệu đồng được các mạnh thường quân hỗ trợ người vợ bầu 4 tháng nuôi chồng nằm một chỗ vì tai nạn khi đi mời thôi nôi con gái. Tuy nhiên hành trình điều trị của bệnh nhân vẫn còn rất dài.

10 ngày trước, chúng tôi có thông tin đến độc giả trường hợp của anh Trần Văn Lel (SN 1990, quê Cà Mau) bị tai nạn giao thông mà không có tiền chữa trị.

Theo đó, khi anh Lel đi từ Long An sang quận 2 (TP.HCM) để mời bạn bè dự tiệc thôi nôi con gái đầu lòng, anh Lel bị tai nạn giao thông rất nặng sau khi va chạm với xe tải.

Bác sĩ cho biết khoảng 3 tháng nữa bệnh nhân mới có thể đóng hậu môn tạm.

Bác sĩ Phạm Thanh Trúc, khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng lơ mơ, mạch huyết áp không đo được, khi thăm khám ghi nhận tình trạng mất máu nặng.

Các bác sĩ khoa Ngoại Niệu, Ngoại Tổng hợp, Ngoại Chấn thương chỉnh hình được điều động để cùng phối hợp để tìm cách cứu bệnh nhân. Nhờ quy trình báo động đỏ được kích hoạt kịp thời, bệnh nhân được phẫu thuật cứu sống trong gang tấc.

Những ngày anh Lel nằm viện, chị Trần Thị Thúy Liễu (SN 1985, vợ anh Lel) đang mang thai phải gửi con gái cho họ hàng, vác bụng bầu vào viện lo cho chồng.

Chị Liễu chăm chồng trong bệnh viện.

Chị Liễu chăm chồng trong bệnh viện.

Sau gần 2 tuần điều trị, vì sức khỏe bệnh nhân đã có thể nằm điều trị ngoại trú cũng như không có bảo hiểm y tế, chị Liễu xin cho chồng về nhà để tiện chăm sóc.

Theo các bác sĩ, viện phí của bệnh nhân là hơn 30 triệu đồng. Vì anh Lel làm nghề chạy xe ôm còn chị Liễu bán quần áo thu nhập bấp bênh nên họ phải đi vay mượn để có tiền đóng.

Cộng thêm tiền nợ ngân hàng của lần đầu người vợ sinh nở, gia đình họ lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lel sau ca mổ.

Anh Lel sau ca mổ.

Sau khi sự việc được đăng tải, một số mạnh thường quân đã tìm đến bệnh viện hỗ trợ cho vợ chồng bệnh nhân.

Ngày 26/4, khi chị Liễu thuê xe cấp cứu đưa chồng đến viện tái khám, đại diện các nhà hảo tâm đã đến trao cho bệnh nhân số tiền 23 triệu đồng. Trong đó, 13 triệu đồng là khoản tiền đóng vào viện phí còn nợ bệnh viện.

10 triệu đồng còn lại, mạnh thường quân giao cho chị Liễu để tạm thời lo sinh hoạt phí cho chồng, đợi lần tái khám trong 10 ngày kế tiếp.

Đại diện mạnh thường quân đến trao tiền cho bệnh nhân.

Đại diện mạnh thường quân đến trao tiền cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ dù đã tỉnh táo nhưng ít nhất phải 3 tháng nữa, anh Lel mới được đóng hậu môn tạm bên ngoài. Hiện các vết thương ngoài da bệnh nhân đã lành, nếu sức khỏe tiến triển tốt thì vài ngày nữa có thể đóng ống dẫn lưu tiểu, để bệnh nhân đi tiểu bằng đường tự nhiên.

Tại phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Quận 2, vợ chồng anh Lel - chị Liễu xúc động khi được mọi người chung tay giúp đỡ. Số tiền ủng hộ dù không lớn nhưng rất ý nghĩa khi cái thai trong bụng người vợ đang lớn.

Vợ bệnh nhân xúc động khi chồng được tiếp sức kịp thời.

Vợ bệnh nhân xúc động khi chồng được tiếp sức kịp thời.

'Chuyện đã xảy ra giờ chỉ ráng thôi anh. Mong chồng em sớm khỏe lại để phụ em lo cho hai đứa con. Em cảm ơn mọi người nhiều' - chị Liễu gửi lời cảm ơn đến mạnh thường quân.

Góp ý cho Tiin