Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động cảnh 2 người đàn ông khiếm thị, nương nhau dưới cơn mưa đêm ở Sài Gòn để bán từng tấm vé số mưu sinh

Hình ảnh 2 người đàn ông trung tuổi, khiếm thị mò mẫm bán từng tấm vé số, che chở nhau dưới cơn mưa đêm ở Sài Gòn khiến không ít người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị, khá lớn tuổi cùng nhau ngồi gần ngã tư đèn đỏ để bán vé số dưới trời mưa Sài Gòn.

Bài viết kèm theo hình ảnh của tài khoản Đ.S nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội kèm theo nội dung.

'Ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa chú vẫn ngồi gần cột đèn xanh đỏ, ngã tư Phạm Văn Đồng - Đường 25 (Cá sấu Hoa Cà, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) để mời vé số người đi đường.

Ngày nắng thì người ta còn nán lại mua, mưa thì ai cũng vội đi nên việc mua bán của chú càng khó khăn. Tối nay mưa cứ rả rích, như để chia sẻ với bạn đồng cảnh ngộ, có thêm một chú cũng là người khiếm thị ra ngồi chung cho 'vui' mặc dù trên tay chú còn khá nhiều tấm vé số.

Nếu rảnh một vài giây ngừng đèn đỏ, hãy mua giúp chú ấy vài tấm vé số bạn nhé!'.

Xúc động cảnh 2 người đàn ông khiếm thị, nương nhau dưới cơn mưa đêm ở Sài Gòn để bán từng tấm vé số mưu sinh 0

Hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị bán vé số giữa đêm mưa Sài Gòn khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị bán vé số giữa đêm mưa Sài Gòn khiến nhiều người xót xa

Chủ nhân câu chuyện này chia sẻ, thông qua những dòng tâm sự này, hi vọng rằng sẽ có nhiều người đi đường, nếu đi qua đoạn người đàn ông ấy bán vé số, hãy nán lại 1 chút, mua giúp người đàn ông ấy tấm vé số để chú sớm được về nhà.

Hình ảnh một người đi đường dừng mua vé số.

Hình ảnh một người đi đường dừng mua vé số.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã thu hút rất đông sự chú ý của người dùng mạng. Ai ai cũng đồng cảm trước hoàn cảnh của người đàn ông trung niên ấy. Đồng thời, chia sẻ bài viết với hi vọng sẽ nhiều người giúp đỡ, nếu tình cờ ngang qua thì chung tay mua giúp chú 1 tấm vé số.

Thành viên H.L bình luận: 'Thương 2 chú quá. Nhất định đi qua đường này sẽ mua'.

'Cuộc sống nhiều người còn khổ quá. 2 chú đến cái tuổi được nghỉ ngơi rồi mà vẫn phải đi bươn chải với cuộc đời. Đọc mà thương! Mong nhiều người biết đến 2 chú và mua giúp vé số để các chú được về nhà sớm hơn', bạn B.H bày tỏ.

Bạn P.T viết: 'Thương quá, các chú còn bị khiếm thị nữa. Đọc rồi xem những hình ảnh này lại nhớ đến ba, lại rơi nước mắt'.

Hiện bài viết này vẫn đang được người dùng mạng rần rần chia sẻ.

Góp ý cho Tiin