Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 14 tuổi thủ dâm mỗi ngày trong suốt 1 năm, thiếu niên lo lắng sau này sẽ bị vô sinh

14 tuổi, đang ở tuổi dậy thì, cơ thể phát triển rất nhanh, kể cả cơ quan sinh dục. Sự thay đổi của cơ thể, tò mò về bản thân, sự hưng phấn, thỏa mãn khi thủ dâm cũng là vấn đề hấp dẫn với các bạn trẻ.

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Em tên nam, năm nay 14 tuổi. Em thường xuyên thủ dâm với tần suất mỗi ngày 1 lần và đã như thế trong vòng 1 năm. Hiện tại mỗi khi thủ dâm xong là em cảm thấy đau đầu, liệu em có vô sinh không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Khổ quá, mới có 14 tuổi đã phải lo có vô sinh hay không rồi, phía trước còn bao việc đang chờ kia.

14 tuổi, đang ở tuổi dậy thì, cơ thể phát triển rất nhanh, kể cả cơ quan sinh dục. Sự thay đổi của cơ thể, tò mò về bản thân, sự hưng phấn, thỏa mãn khi thủ dâm cũng là vấn đề hấp dẫn với các bạn trẻ.

Do còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, chưa học được cách kìm chế cảm xúc, nhiều bạn đã lạm dụng thủ dâm khiến cho cơ thể 'nghiện' thủ dâm, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nói riêng, sức khỏe của bản thân nói chung.

Em thường xuyên thủ dâm với tần suất mỗi ngày 1 lần và đã như thế trong vòng 1 năm cũng đã vào tình trạng lạm dụng rồi, cơ thể đã quen với ngưỡng kích thích của em. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc tình dục của em, chất lượng quan hệ tình dục sau này.

Nếu kỹ thuật không đúng có thể gây chấn thương, sang chấn cơ quan sinh dục, không biết cách giữ vệ sinh có thể gây viêm nhiễm tại chỗ hoặc 'ngược dòng' lên trên gây viêm tinh hoàn, ống dẫn tinh… là nguyên nhân gây vô sinh sau này.

Lạm dụng thủ dâm cũng được bác sĩ chuyên khoa nam học xem xét khi chẩn đoán rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm.

Mỗi lần thủ dâm cơ thể em cũng sẽ rất mệt, cần được nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Em bắt cơ thể 'gắng sức' lâu dài khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sự tập trung, ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống.

Em chia sẻ với chúng tôi sớm thế này là rất tốt. Hy vọng em biết cách chăm sóc bản thân, yêu cơ thể mình, có sức khỏe tốt nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin