Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 17 tuổi, kinh nguyệt 2 tháng có 1 lần thì có ảnh hưởng gì hay không?

Kể cả chu kỳ kinh của bạn gần 60 ngày nhưng ổn định, cơ thể phát triển bình thường thì bạn là người có chu kỳ kinh dài nhưng vẫn bình thường.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em có kinh từ lớp 9 và nay em 17 tuổi. Dạo gần đây kinh nguyệt của em cách 2 tháng có 1 lần, mỗi lần khoảng 7 ngày. Máu tương đối nhiều, tầm 3 ngày đầu và về sau thì ít hơn, như vậy có ảnh hưởng gì không bác sĩ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn có hành kinh khoảng 2 năm nay, chu kỳ kinh nguyệt có thể vẫn chưa ổn định. Số ngày có kinh và máu kinh như bạn mô tả cũng bình thường.

Hiện tại bạn không nên lo lắng quá nhé, kể cả chu kỳ kinh của bạn gần 60 ngày nhưng ổn định, cơ thể phát triển bình thường thì bạn là người có chu kỳ kinh dài nhưng vẫn bình thường.

Nếu trong thời gian tới, có lúc tới 3 tháng hoặc cả năm mới có 3-4 lần có hành kinh (vô kinh thứ phát), lúc này bạn cần đi khám tại bệnh viện chuyên về sản phụ khoa, có điều kiện, có phương tiện mới có thể tìm nguyên nhân gây ra tình trạng đấy để can thiệp, điều trị cho bạn được.

Bạn cứ yên tâm nhé, đồng thời cũng cần lưu ý các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, học tập, căng thẳng thần kinh, môi trường sống… là những yếu tố cũng ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi