Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chỉ cọ xát bộ phận sinh dục với bạn trai liệu có khả năng mang thai?

Đối với các cặp đôi yêu nhau, từ chỗ chỉ cọ xát tới việc quan hệ tình dục thực sự là rất gần, nhất là trong điều kiện thuận lợi nào đấy.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em và bạn trai quen nhau lâu đôi khi cũng nổi lên những ham muốn nhưng bọn em không có quan hệ trực tiếp mà chỉ cọ xát lên nhau thôi ạ. Nhưng lúc cọ xát thì em gần như ít ra dịch, bạn trai em cũng thế.

Chỉ là có lúc bạn trai có nhấn vào cửa âm đạo của em một tí xíu và vì đau quá nên em không cho vào tiếp. Khi ấy, bạn trai em cũng không có tiết ra dịch vậy thì em có khả năng mang thai không ạ? Mà bạn trai em luôn xuất ra bên ngoài. Mong được bác sĩ tư vấn giúp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Khi bạn trai và em có sự tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục (dương vật và âm đạo), cả hai em đều ở trạng thái hưng phấn, cơ quan sinh dục cũng tiết ra dịch sinh dục. Trong dịch sinh dục của bạn trai cũng có tinh trùng.

Khi 'cậu nhỏ' của bạn trai vào cửa 'cô bé' của em, tinh trùng có trong dịch sinh dục có thể di chuyển vào trong âm đạo. Nếu thời điểm này em có trứng rụng, em có nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Tất nhiên trong trường hợp này, xác xuất thấp hơn là các em quan hệ tình dục xâm nhập và bạn trai có xuất tinh.

Các em đang thiếu thận trọng, đùa với chuyện 'giả' mà như 'thật'. Rất cẩn thận, từ chỗ chỉ cọ xát tới 'nhấn vào cửa âm đạo của em một tí xíu' đến quan hệ tình dục thực sự là rất gần, nhất là trong điều kiện thuận lợi nào đấy.

Em rất khó xác định 'gần như ít ra dịch' hoặc 'bạn trai em cũng không có tiết ra dịch', chỉ là theo chủ quan của em thôi. Đừng 'đùa với lửa' như vậy, dễ 'đốt cháy nhà' lắm.

Hy vọng các em thận trọng hơn, chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, làm chủ cảm xúc của mình để không phải lo lắng mỗi khi 'nổi lên những ham muốn' mà ảnh hưởng tới các kế hoạch của cả hai nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi