Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chỉ hôn và nằm đè lên nhau thì có thai được hay không?

Ở giai đoạn dậy thì, nhiều bạn trẻ chưa biết cách kìm chế ham muốn của bản thân nên đã 'ăn trái cấm' và phải chịu nhiều hệ lụy.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em và bạn gái hôn và nằm đè lên nhau, bạn gái cởi áo còn em cởi quần nằm ôm nhau, tay em có cho vào vùng kín của bạn nữ thì có thể có thai được không ạ? Em đang rất lo là sẽ có thai, bác sĩ giải thích tư vấn giúp em với. Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp lo lắng như em. Chắc các em còn trẻ lắm, mới học 'làm người lớn' nhưng rất sợ bạn gái có thai.

Em và bạn gái có thể chưa có quan hệ tình dục xâm nhập (dương vật vào trong âm đạo) nhưng các em đã có sự tiếp xúc gần gũi của cơ thể và cơ quan sinh dục. Nếu ngón tay của em đã xâm nhập vào âm đạo của bạn gái được coi như là hai em đã có quan hệ tình dục.

Chỉ 'hôn và nằm đè lên nhau, bạn gái cởi áo còn em cởi quần nằm ôm nhau và tay em có cho vào vùng kín của bạn nữ' thì làm sao tinh trùng của em gặp được trứng của bạn gái mà có thai được. Lần này các em sẽ 'thoát hiểm' nhưng nguy cơ rủi ro sẽ rất cao nếu có lần sau, khi mà hai em chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức về các biện pháp tránh thai và phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Hai em chắc mới qua tuổi dậy thì? Ở giai đoạn này, cơ thể đang có rất nhiều sự thay đổi, xuất hiện nhiều cảm xúc mới, lạ (đặc biệt sự tò mò, hưng phấn của cơ thể khi tiếp xúc với người khác giới). Nhiều bạn trẻ đã không kìm chế được cảm xúc này, chưa biết cách kìm chế ham muốn của bản thân, đã 'ăn trái cấm' và phải chịu nhiều hệ lụy (vi phạm pháp luật, là nạn nhân bị xâm hại tình dục, có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, dang dở kế hoạch học tập, công việc…).

Rất mong các em thận trọng. Có nhiều cách thể hiện tình yêu, các em hãy cố gắng tìm hiểu kỹ các kiến thức cần thiết, trang bị phương tiện đầy đủ sẽ giúp mình chủ động trong cuộc sống nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi