Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Sờ vào vùng kín bạn gái khi tay bị dính chất nhờn, liệu có khả năng mang thai?

'Em hỏi bạn gái là có bị chậm kinh không thì bạn gái em bảo bị rồi. Bác sĩ tư vấn trường hợp của em liệu có khả năng có thai hay không ạ?'.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Trong lúc đi vệ sinh em bị dính ít chất nhờ trên ngón tay rồi khoảng 3-4 phút em sờ vào vùng kín của bạn gái nhưng chỉ sờ ngoài thôi, bạn bạn gái em vẫn mặc quần trong lẫn ngoài. Em hỏi bạn gái là có bị chậm kinh không thì bạn gái em bảo bị rồi. Bác sĩ tư vấn trường hợp của em liệu có khả năng có thai hay không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn gái bảo 'bị' rồi là bị gì, thông thường 'bị' ở bạn gái thường là đã bị hành kinh rồi. Nếu bạn gái đã có hành kinh là tháng đó không có thai nhé. Vả lại, tay chỉ 'dính ít chất nhờ trên ngón tay rồi khoảng 3-4 phút em sờ vào vùng kín của bạn gái nhưng chỉ sờ ngoài thôi nhưng bạn bạn gái em vẫn mặc quần trong lẫn ngoài' thì làm sao tinh trùng vào âm đạo bạn gái được mà có thai?

Tôi đang hình dung các bạn là hai bạn còn rất trẻ, mới yêu nhau, có điều kiện tiếp xúc thoải mái nhưng các kiến thức về tình yêu, sức khỏe, tình dục, biện pháp tránh thai… còn rất hạn chế. Nếu đúng như vậy, các bạn đang 'cầm dao đằng lưỡi' đấy, nguy cơ 'đứt tay' rất cao.

Hãy thận trong với cảm xúc của cả hai bạn. Hạn chế ở những nơi 'nguy hiểm' như phòng riêng, chỗ tối, đi chơi xa, dễ có điều kiện thân mật, xem phim 'nhạy cảm'.

Để tình yêu 'chín' thêm chút nữa. Nuôi dưỡng bằng nhiều thứ khác. Khi các bạn trưởng thành hơn, trang bị kiến thức đầy đủ hơn, làm 'chuyện ấy' mới cảm nhận được hết ý nghĩa của nó, không bị lo lắng. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhiều nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi