Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chỉ hôn và cởi đồ lót nằm đè lên nhau thì có thể mang thai?

Một số trường hợp đặc biệt, bạn nam không xâm nhập vào âm đạo, chỉ 'dạo chơi' bên ngoài nhưng có xuất tinh hoặc có tinh dịch ở bên ngoài âm đạo có thể di chuyển vào bên trong, nếu lúc này bạn gái có trứng 'chín' chờ sẵn thì có khả năng mang thai.

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi hôn nhau và cởi đồ lót đè lên nhau, nhưng không quan hệ thì có thể dẫn đến có thai được không ạ?

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Khi nam giới và nữ giới có sức khỏe sinh sản bình thường, nếu tinh trùng của người nam gặp được trứng của người nữ, quá trình thụ tinh sẽ xảy ra, tạo thành thai nhi. Điều kiện đầu tiên là tinh trùng gặp được trứng. Trong điều kiện quan hệ tình dục bình thường, việc này sẽ xảy ra khi hai bạn có quan hệ tình dục xâm nhập (dương vật xâm nhập vào trong âm đạo). Một số trường hợp đặc biệt, bạn nam không xâm nhập vào âm đạo của bạn gái, chỉ 'dạo chơi' bên ngoài nhưng có xuất tinh hoặc có tinh dịch của bạn nam ở bên ngoài âm đạo, có thể có tinh trùng (lúc nào cũng có sẵn trong tinh dịch) di chuyển vào bên trong âm đạo, nếu lúc này bạn gái đã có trứng 'chín' chờ sẵn, bạn gái có khả năng có thai (kể cả khi chưa rách màng trinh).

Các em yêu nhau, có tiếp xúc cơ thể trực tiếp của cơ quan sinh dục, khi đó bạn trai rất hưng phấn, có thể bạn trai chưa xuất tinh nhưng đã có tinh dịch ở cơ quan sinh dục (như là chất nhờn ở đầu cậu nhỏ), trong đó đã có mặt của tinh trùng. Nếu em đang ở thời kỳ có trứng rụng, các em có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai có xuất tinh vào trong âm đạo thì khả năng em có thai là rất cao. Còn nếu 'chỉ nằm đè lên nhau, chưa có quan hệ' nhưng cơ quan sinh dục của bạn trai đã tiếp xúc với bên ngoài âm đạo của em, khả năng em có thai vẫn có thể xảy ra nhưng rất thấp.

Chắc em còn rất trẻ, mới có người yêu, kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp để không có thai ngoài ý muốn còn chưa đầy đủ. Hành vi 'hôn nhau, cởi đồ, nằm đè lên nhau' là hành vi nguy hiểm, từ hành vi này đến việc quan hệ tình dục xâm nhập là rất ngắn, rất nhanh, em rất khó 'thoát hiểm' trong các lần sau.

Cần thận trọng nhé. Bình tĩnh, chậm lại, xem xét tình yêu đúng đắn, đừng để ham muốn tình dục quá lấn át lý trí (đây là việc làm rất khó, phải tỉnh táo). Tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, biện pháp tránh thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kỹ năng sống, tìm hiểu 'đối tác' thận trọng, đừng biến mình thành 'nô lệ' của tình dục. Quan hệ tình dục trước hôn nhân như con dao hai lưỡi, rất dễ 'đứt tay' và để lại hậu quả nếu em chưa sẵn sàng, chưa chủ động, ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, kế hoạch trước mắt và trong tương lai.

Hy vọng em nhận thư sớm và điều chỉnh được chính bản thân mình. Cám ơn em đã tin cậy và chia sẻ với chúng tôi.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin