Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chóng mặt, đau đầu, buồn nôn sau thời gian ngắn quan hệ với chồng

Các triệu chứng chóng mặt, choáng, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, nhiều lúc có cảm giác buồn nôn thường hay gặp ở người phụ nữ khi có thai, nhất là thời gian đầu của thai kỳ.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 24 tuổi, mấy ngày gần đây cháu có nhiều biểu hiện như chóng mặt, choáng, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, nhiều lúc có cảm giác buồn nôn. Rồi lưng cháu nhiều lúc cũng đau, trong cổ họng có cảm giác bị gì đó chèn vào cổ, muốn nôn hay ói rất khó khăn. Cháu bắt đầu có biểu hiện từ hôm 4/2, sau đó đỡ hơn. Đến hôm 10/2 thì cháu bị lại. Trước đó khoảng 1 tuần cháu và chồng có quan hệ với nhau. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu xem cháu bị sao không ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn có quan hệ tình dục với chồng trước đó 1 tuần nhưng không rõ thời gian nào của chu kỳ kinh nguyệt, có áp dụng biện pháp tránh thai gì không?

Các triệu chứng chóng mặt, choáng đầu, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, nhiều lúc có cảm giác buồn nôn đúng là hay gặp ở người phụ nữ khi có thai, nhất là thời gian đầu của thai kỳ. Nếu bạn quan hệ tình dục với chồng ở thời điểm có trứng rụng mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng bạn có thai có thể xảy ra và các biểu hiện trên là do có thai.

Nếu khả năng bạn không có thai, các triệu chứng trên có thể gặp trong các bệnh nhiễm virus, giai đoạn đầu của nhiễm khuẩn, bệnh lý cơ quan tiêu hóa (hay gặp trong bệnh viêm dạ dày, tá tràng), thiếu máu…

Bạn cứ bình tĩnh, chờ xem đã đến chu kỳ kinh chưa. Nếu có kinh nguyệt sau thời gian xảy ra các triệu chứng này thì bạn không có thai, cần kiểm tra bệnh lý khác, đặc biệt bệnh lý tiêu hóa. Nếu chậm kinh hoặc kinh nguyệt không quay trở lại theo chu kỳ, bạn có khả năng có thai, chậm kinh khoảng 7-10 ngày bạn có thể kiểm tra bằng que thử thai bằng nước tiểu là có kết quả. Bạn tự đánh giá khả năng của minh để có thăm khám kịp thời, đúng hướng nhé.

 

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

 
Góp ý cho Tiin