Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Dương vật không chịu cương cứng trong lần quan hệ đầu tiên, liệu có phải vì hay thủ dâm?

Thông thường trong lần đầu làm 'chuyện ấy', nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng hoặc hai bên chưa tìm được tiếng nói chung có thể bị thất bại. Nguyên nhân hay gặp là do tâm lý (lo lắng, hồi hộp, lo sợ), kỹ thuật (chưa có kiến thức, kỹ năng về quan hệ tình dục).

Câu hỏi: Em xin chào chương trình và chuyên gia. Em năm nay 25 tuổi, có thói quen hay thủ dâm 2-3 năm nay. Cách đây vài ngày, em có quan hệ với bạn gái lần đầu tiên, nhưng dương vật em không cương cứng được. Khi bạn gái sục dương vật cho em thì cương được một tí rồi xuất tinh luôn. Em muốn hỏi chuyên gia có phải em bị yếu sinh lý do thủ dâm nhiều không ạ? Hay do ảnh hưởng tâm lý lần đầu quan hệ? Dương vật em hay cương cứng vào buổi sáng, mong chuyên gia tư vấn. Em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em 25 tuổi, 'tự sướng' 2-3 năm nay. Buổi sáng 'cậu nhỏ' vẫn 'đứng' bình thường. Duy chỉ có lần quan hệ đầu tiên lại không làm được 'chuyện ấy'. Không biết do tâm lý hay bệnh lý rối loạn cương dương?

Rất chia sẻ với bạn, lần đầu làm 'chuyện ấy' mà không thành công, ngại thật đấy.

Tôi không biết bạn 'tự sướng' bao nhiêu lần/tuần, có lạm dụng thủ dâm không? Và khi 'tự sướng' có nhanh 'xả đạn' không? Nếu những lần bạn 'tự sướng' đều ổn, không gặp trục trặc gì, bạn hoàn toàn bình thường. Ngược lại, nếu gặp bất cứ trục trặc nào (thủ dâm quá nhiều, cương cứng kém, nhanh xuất tinh…) có thể bạn bị rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Bạn có thể tự đánh giá được tình trạng của mình.

Thông thường trong lần đầu làm 'chuyện ấy', nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng hoặc hai bên chưa tìm được tiếng nói chung có thể bị thất bại. Nguyên nhân hay gặp là do tâm lý (lo lắng, hồi hộp, lo sợ), kỹ thuật (chưa có kiến thức, kỹ năng về quan hệ tình dục).

Thất bại còn có thể do bạn gái (bạn gái có 'trình cao', chê bai, hợp tác không tốt, ngoại hình có 'vấn đề'…), yếu tố ngoại cảnh tác động (điều kiện không thuận lơi, thoải mái, lo sợ bạn gái có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, sử dụng chất kích thích…).

Nếu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên hoặc lâu lâu mới quan hệ tình dục, bạn gặp tình trạng khó xử như trên, hy vọng là do tâm lý thôi. Còn trong trường hợp tất cả các lần quan hệ tình dục bạn đều gặp phải tình trạng như vậy, có thể bạn bị bệnh lý rối loạn cương dương.

Trước mắt nếu vẫn 'tự sướng' bình thường thì đừng quá lo lắng, hãy quên lần thất bại ấy đi. Lần sau chuẩn bị chu đáo hơn, hy vọng mọi chuyện sẽ ổn với bạn thôi. Cũng đừng vì nóng vội quá mà quên chuẩn bị phương tiện phòng tránh có thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhé. Còn nếu là bệnh lý, bạn nên đến bệnh viện có khoa nam học để các bác sĩ khám, chẩn đoán và điều trị cho bạn nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi