Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 17 tuổi bị xuất sớm vì thủ dâm lâu ngày, liệu có cách gì khắc phục?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn gây tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân hoặc bạn tình của họ.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu thủ dâm từ nhỏ và giờ cháu đã 17 tuổi, cháu phát hiện mình bị xuất tinh sớm 1 đến 2 phút. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu có cách nào cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ của cháu hay không? Ngoài ra, liệu có những thực phẩm hay bài tập nào cải thiện vấn đề xuất tinh của cháu không? Và giờ cháu bỏ thủ dâm thì việc xuất tinh của cháu có thể kéo dài thêm không ạ? Mong nhận được thư trả lời.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, rất vui khi bạn chia sẻ với chúng tôi vấn đề nhạy cảm của mình như vậy. Bạn năm nay mới 17 tuổi, lứa tuổi 'khỏe' nhất, nhiều ham muốn, tò mò, mong được thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Tôi không biết 'bạn thủ dâm từ nhỏ' là lúc bạn bao nhiêu tuổi? Bạn đã có quan hệ tình dục với ai chưa hay chỉ 'tự sướng' thôi.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn gây tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân hoặc bạn tình của họ. Cụ thể hơn, xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay khi 'cậu nhỏ' được đưa vào 'cô bé' với thời gian giao hợp dưới 1 phút hoặc trong hơn 50% các lần quan hệ. Điều kiện để chẩn đoán xuất tinh sớm là có quan hệ tình dục thực sự, đều đặn, thường xuyên và tình trạng 'chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền' xảy ra trong hơn 50% các lần quan hệ tình dục.

Tôi phải nói kỹ với bạn như vậy để bạn yên tâm 'bạn chưa đủ điều kiện' để chẩn đoán xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, bạn thủ dâm từ nhỏ tức là sự kích thích cơ quan sinh dục trong thời gian tương đối dài, từ khi bạn còn nhỏ, bản thân chưa có kỹ năng, chưa học được cách kìm chế ham muốn tình dục, tò mò, thích tìm kiếm hoặc tiếp xúc với các yếu tố kích thích (truyện, ảnh, phim sex…) khiến cho cơ quan sinh dục của bạn hoạt động theo bản năng, quen với ngưỡng kích thích từ thủ dâm, điều này cũng ảnh hưởng tới hoạt động xuất tinh của bạn.

Bạn còn rất trẻ, ham muốn đang mạnh, điều kiện thỏa mãn nhu cầu tương đối thuận lợi vì vậy dễ lạm dụng thủ dâm. Rất may bạn đã sớm nhận ra tình trạng của mình, biết 'sợ' là rất tốt. Trước mắt đừng quá lo lắng, chưa cần can thiệp gì, tự bản thân mình điều chỉnh là tốt nhất. Học cách kìm chế ham muốn tình dục, hạn chế tiếp xúc với kích thích. Mở rộng các mối quan hệ hoặc học gì đó khiến mình luôn bận rộn, tránh nhàn rỗi, ở một mình hoặc giao lưu với nhóm bạn chỉ thích 'bàn về chuyện ấy'. Hãy để cho cơ thể nghỉ ngơi, rèn luyện để có sức khỏe tốt, vài năm nữa bạn trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, bạn sẽ ổn định lại.

Nếu chưa có quan hệ tình dục với ai, hãy cố gắng để không làm 'chuyện ấy' khi chưa sẵn sàng nhé. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về uống hay nghe ai đó nói về 'ăn gì bổ nấy' hoặc uống linh tinh nhé. Yên tâm, có sức khỏe tốt, mọi chuyện sẽ sớm ổn thôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi