Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Dương vật không thể cương cứng khi quan hệ, liệu có phải vì thủ dâm?

Em đã thủ dâm từ khi 16 tuổi, với tần suất 1-2 lần/tuần. Và em cảm giác như dương vật của mình cũng khá là bé. Em cảm thấy rất tự ti...

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 22 tui và đã có bn gái. Khi em và bn gái quan htình dục thì dương vt ca em không thể cương cng để có thực hiện quan hệ đưc. Em đã thủ dâm từ khi 16 tui, vi tn sut 1-2 ln/tun. Và em cm giác như dương vt ca mình cũng khá là bé. Em cm thy rt tự ti. Bác sĩ cho em hi cách để ci thin trưng hp ca mình và cho em xin tư vấn ở Hà Ni thì có phòng khám hay bnh vin nam khoa nào uy tín để em có thể ti và kim tra sc khe ca mình đưc không ? Em xin cm ơn!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

22 tui, đã có bn gái, có quan hệ tình dc mà 'dương vt ca em không thể cương cng để có thể thc hin quan hệ đưc'. Đúng là lo lm,lo không biết mình có bị yếu sinh lý không? Li thy 'hình như dương vt không đưc to và dài như hình mình xem ở đâu đó'. Tự ti, lo sợ bn gái chê, tht vng… khổ tht đy, trong khi còn bao nhiêu ni lo khác về công ăn vic làm, khng đnh giá trị ca mình… Xin đưc chia sẻ vi bn nhé!

Bn thủ dâm từ năm 16 tui, tn sut 1-2 ln/tun. Vic này hoàn toàn bình thưng.

Ri lon cương là tình trng dương vt không có khả năng đt đưc hoc duy trì trng thái cương cng đủ lâu cho vic quan hệ tình dc (giao hp). Rối loạn cương có nhiều nguyên nhân cả tâm lý, xã hội, gia đình, sức khoẻ, bệnh tật và các thuốc điều trị, các chất kích thích rượu, bia, thuốc lá, ma tuý...

Chẩn đoán rối loạn cương không khó, tự người bệnh đã cảm nhận được, khó là tìm nguyên nhân để can thiệp, điều trị. Thăm khám có thể sử dụng bảng hỏi, siêu âm, chụp Xquang, chụp động mạch, xét nghiệm nội tiết... Những kỹ thuật này chỉ thực hiện được ở bệnh viện chuyên khoa hoặc có phương tiện, máy móc hiện đại.

Điều trị rối loạn cương tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Em băn khoăn về tình trạng sức khoẻ của mình, tốt nhất đến bệnh viện chuyên khoa nam học hoặc bệnh viện có khoa nam học để được khám, chẩn đoán và điều trị được. Ở Hà Nội em có thể đến bệnh viện Việt Đức, bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn, bệnh viện 108, bệnh viện 103, những nơi này có chuyên khoa nam học và đủ phương tiện thăm khám, điều trị cho em nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi