Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nam sinh 19 tuổi và nỗi lo về bệnh lý cong vẹo dương vật

Cong vẹo dương vật là một tình trạng bệnh lý của dương vật. Là bệnh lý do rối loạn sự hàn gắn vết thương tạo nên những mảng xơ, sẹo ở bao cân cơ trắng của dương vật.

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 19 tuổi đang là sinh viên. Khoảng 1 năm gần đây cháu mới phát hiện dương vật bị cong về bên trái khi cương cứng và khó cương dương khi bị kích thích, thời gian cương dương không được lâu và độ cương dương yếu. Cách đây khoảng 1 tuần cháu có đi khám ở phòng khám đa khoa thế giới và bác sĩ bảo đi xét nghiệm hết 600.000 đồng và kết luận nên đi làm một tiểu phẫu để chỉnh lại dương vật giá khoảng tầm 10 triệu đồng. Vì hiện tại cháu chưa có tiền nên hẹn lần sau.

Bác sĩ cho cháu hỏi chất lượng của phòng khám này như thế nào và có nên làm tiểu phẫu ở đây hay ra các bệnh viện của nhà nước điều trị sẽ tốt hơn đây ạ? Cháu xin cảm ơn!

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, rất chia sẻ với băn khoăn, lo lắng của bạn.

Cong vẹo dương vật là một tình trạng bệnh lý của dương vật. Là bệnh lý do rối loạn sự hàn gắn vết thương tạo nên những mảng xơ, sẹo ở bao cân cơ trắng của dương vật.

Triệu chứng có thể gặp là đau nhẹ khi cương (có thể gặp ở một số người). Cong hoặc vẹo dương vật khi cương, tùy theo vị trí tổn thương. Dương vật có thể chỉ đơn thuần cong sang phải hoặc sang trái hoặc có thể phối hợp vừa cong vừa xoay (vẹo) xuống dưới hoặc lên trên. Tùy mức độ cong (nghiêng) so với phương thẳng là bao nhiêu độ hoặc xoay xuống hay lên trên, mà người ta đánh giá độ nặng, nhẹ của bệnh lý này.

Có thể chia thành 03 độ. Độ nhẹ: nghiêng đơn thuần một góc dưới 30 độ; trung bình nếu nghiêng ở góc 30-45 độ; góc nghiêng trên 45 độ được coi là nặng. Tùy theo mức độ cong sẽ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Một số tình trường hợp có tình trạng rối loạn cương dương.

Điều trị bệnh lý cong vẹo dương vật phụ thuộc vào độ cong vẹo. Với thế nhẹ và trung bình có thể tư vấn và dùng thuốc điều trị. Phẫu thuật được áp dụng cho trường hợp cong vẹo ở mức độ nặng.

Tất cả các trường hợp bệnh lý của cơ quan sinh dục nói chung, dương vật nói riêng cần được thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên về nam khoa. Ở phía Bắc, bạn có thể đến Bệnh viện Việt Đức (khoa nam học), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế ở miền Trung hoặc Bệnh viện Bình Dân ở miền Nam để được khám và điều trị.

Đây là những bệnh viện công, có uy tín, có đủ các phương tiện, trang thiết bị giúp chẩn đoán, điều trị các bệnh nam khoa. Bạn nên thu xếp đến những địa chỉ này để được khám, tư vấn và điều trị. Giá dịch vụ được niêm yết công khai trên bảng giá để bạn không phải lo lắng.

Thu xếp đi khám sớm để yên tâm học tập và làm việc nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!). 
 
Giúp Tiin sửa lỗi