Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nguy cơ có thai thường trực dù chỉ 'cọ xát bên ngoài' bộ phận sinh dục

Thông thường khi đã tiếp xúc gần gũi cơ thể với nhau, cả hai đều ở trạng thái hưng phấn rất cao và mọi nguy cơ đều có thể xảy ra.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn trai có cọ xát bên ngoài nhưng dương vật của anh ấy chưa cương cứng, anh ấy cũng chưa xuất tinh, vậy thì em khả năng mang thai không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn. Tôi chưa hiểu 'cọ xát bên ngoài nhưng dương vật của anh ấy chưa cương cứng' là sao? Các em có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau không? (không mặc quần áo).

Thông thường khi đã tiếp xúc gần gũi cơ thể với nhau, cả hai đều ở trạng thái hưng phấn rất cao, các bạn trai có dấu hiệu cương cứng dương vật, xuất tiết dịch sinh dục, nhiều trường hợp chỉ nghĩ đến bạn gái hoặc khi có yếu tố kích thích các bạn trai đã 'thay đổi trạng thái' của 'cậu nhỏ' rồi.

Sự thụ thai sẽ xảy ra nếu tinh trùng của bạn trai (có trong tinh dịch hoặc dịch sinh dục) xâm nhập vào âm đạo, gặp được trứng của em đủ điều kiện.

Tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có sẵn nhưng trứng của em thường 'rụng' trong 1-2 ngày của chu kỳ kinh nguyệt (nếu em có sức khỏe sinh sản bình thường). Vì thế, nguy cơ có thai ngoài ý muốn hay không tùy thuộc vào em, vào thời điểm em có trứng 'rụng' hay không?

Tôi không đánh giá được nguy cơ có thai ngoài ý muốn của em, em nên thận trọng với kiểu 'cọ xát bên ngoài nhưng dương vật của anh ấy chưa cương cứng, anh ấy cũng chưa xuất tinh', rất mạo hiểm khi bản thân em chưa có kiến thức về sức khỏe sinh sản, cơ chế thụ thai, phòng có thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục…

Em và bạn trai cũng cần học cách kìm chế cảm xúc tình dục (cũng không hề dễ chút nào), tìm hiểu thêm kiến thức để chủ động cuộc sống của mình nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin