Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Những hệ quả có thể gặp phải khi nữ giới thủ dâm quá sớm

Nếu hoạt động thủ dâm chỉ kích thích cơ quan sinh dục ngoài thì ảnh hưởng ít, ngược lại nếu kích thích sâu vào bên trong thì nguy cơ cao hơn.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu là một bé gái 12 tuổi và cháu đang thắc mắc là có nên thủ dâm ở tuổi này không ạ? Liệu thủ dâm thì có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em là con gái, 12 tuổi, đang ở tuổi dậy thì. Em đã quan tâm đến sự thay đổi của bản thân, tìm hiểu về tình dục. Các bạn nam và nữ ở tuổi này đều như vậy, không chỉ riêng em.

Thủ dâm là tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Thủ dâm là phương pháp tương đối an toàn cho bản thân, hạn chế mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thủ dâm có thể dùng tay hoặc dụng cụ tình dục.

Tuy thủ dâm tương đối an toàn nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của em, tùy theo 'mức độ' xâm nhập của người thủ dâm.

Nếu chỉ kích thích cơ quan sinh dục ngoài thì ảnh hưởng ít. Ngược lại nếu kích thích sâu vào bên trong nguy cơ cao hơn. Em có thể gây tổn thương, rách màng trinh, xây sát, viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, thậm chí vi khuẩn có thể 'ngược dòng' lên trên gây viêm nhiễm cả cơ quan sinh dục (ngại nhất là gây viêm, dính, tắc vòi trứng, một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ).

Em cũng có thể bị ảnh hưởng về tâm lý, 'ngưỡng' kích thích làm ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục sau này.

Em còn rất trẻ, cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, tìm hiểu kiến thức là rất tốt nhưng đừng thực hành bất cứ điều gì khi chưa tìm hiểu kỹ, chủ động, nhất là những hành vi có thể tác động tới sức khỏe nhé. Khi có vấn đề gì có thể trao đổi với chúng tôi để có thông tin tin cậy nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin