Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Lạm dụng thủ dâm khiến 'tinh trùng loãng như nước vo gạo' liệu còn khả năng có con?

Khả năng có con được hay không phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng của mỗi người.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Em bị nghiện thủ dâm từ năm 17 tuổi. Nhưng đến năm 20 tuổi em đi nghĩa vụ quân sự và được tìm hiểu một số kiến thức về sức khoẻ sinh sản. Và rồi em cũng không dám thủ dâm nhiều nữa. Nhưng nhiều đêm ngủ em lại mộng tinh.

Đến bây giờ em bị yếu sinh lý, dương vật không cứng, tinh trùng loãng như nước vo gạo. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy liệu còn có khả năng có con được nữa không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em năm nay 23 tuổi, cơ thể phát triển tương đối ổn định, cũng đã biết quan tâm, lo lắng sức khỏe của bản thân, có kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tự phát hiện các dấu hiệu nguy cơ… 

Em tự biết mình là người nghiện (lạm dụng) thủ dâm trong thời gian 3-4 năm, cơ thể đã quen với ngưỡng kích thích. Giờ em 'cai' đột ngột hoặc 'nhịn' lâu, em sẽ bị mộng tinh, vấn đề này em sẽ tự điều chỉnh được.

Nhưng tình trạng 'yếu sinh lý, dương vật không cứng, tinh trùng loãng như nước vo gạo' thì lại không bình thường, có 'vấn đề' về hoạt động của cơ quan sinh dục. Khả năng có con được hay không phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng của em.

Em nên đi khám sức khỏe sinh sản sớm đi, kiểm tra, đánh giá chức năng của cơ quan sinh dục, làm xét nghiệm nội tiết sinh dục, làm tinh dịch đồ để đánh giá tinh trùng… Khi có kết quả thăm khám mới đánh giá được thực trạng hoạt động cơ quan sinh dục của em và có hướng điều trị được.

Em cũng đừng quá lo lắng, sử dụng các thực phẩm, thuốc… không theo chỉ định của bác sĩ mà lợi bất cập hại nhé.

Chúc em nhiều sức khỏe và niềm vui.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi