Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Lạm dụng thủ dâm nhiều năm, nam sinh bị mộng tinh

Hoạt động của cơ quan sinh dục bình thường, tinh dịch được được sản xuất thường xuyên nên khi bị kìm chế liên tục, không 'xả' thì sẽ dễ bị mộng tinh (tinh dịch tự rỉ ra ngoài kể cả không có kích thích).

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Hiện tại em học lớp 11. Em đã lạm dụng thủ dâm từ lớp 5 đến lớp 8, càng về sau này thấy càng mau xuất tinh nên ít làm ở lớp 9. Và sau khi lên lớp 10, em có kiến thức tương đối rồi thì hầu như không dám làm nữa. Ở lớp 10, số lần thủ dâm của em chỉ đếm trên đầu ngón tay, mỗi lần làm cũng ra rất nhanh (cỡ 15 giây).

Tính đến nay cũng hơn nửa năm em không dám thủ dâm nữa, nhưng lâu lâu em bị mộng tinh. Từ trước tới giờ chưa thấy viêm nhiễm gì nhưng độ ham muốn của em giảm rất rõ. Em muốn hỏi tình trạng của mình hiện tại giải thích thế nào và quan trọng là có biện pháp nào cứu chữa để tương lai không bị liệt không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em thủ dâm 6 năm nay rồi, trong 3 năm đầu có 'lạm dụng thủ dâm', đúng là em đã bắt cơ quan sinh dục hoạt động 'quá tải' so với 'công suất máy', tự em đã thấy ảnh hưởng không tốt tới hoạt động cơ quan sinh dục của mình rồi, em cũng có dấu hiệu của xuất tinh sớm. Cũng may là em đã kịp nhận thấy tác hại, điều chỉnh lại tần suất thủ dâm.

Em đang ở tuổi cơ quan sinh dục phát triển mạnh nhất, ham muốn tình dục đến nhanh, nhu cầu được giải tỏa cao nên ở tuổi này nhiều bạn đã có quan hệ tình dục với bạn gái.

Hoạt động của cơ quan sinh dục bình thường, tinh dịch được được sản xuất thường xuyên nên khi em kìm chế liên tục, không 'xả' em dễ bị mộng tinh (tinh dịch tự rỉ ra ngoài kể cả không kích thích cơ quan sinh dục). Do lo sợ, em bắt mình 'cai' thủ dâm khá 'khắc nghiệt'. Áp lực tinh thần, lo lắng thường xuyên (nhất là lo bị liệt, vô sinh) cũng làm cho ham muốn giảm rất rõ.

Em đừng suy nghĩ nhiều quá nhé, biết lo lắng cho sức khỏe của mình là tốt nhưng phải có kiến thức và có kỹ năng. Thả lỏng người ra, rèn luyện thể thao để có sức khỏe tốt, mở rộng các mối quan hệ, tập trung vào học tập, phía trước còn nhiều cuộc thi căng thẳng.

Thỉnh thoảng (khoảng 2-3 lần/tháng) em cũng có thể giải tỏa 'bức xúc' cho cơ thể thoải mái; tìm hiểu thêm kỹ năng để kìm hãm thời gian 'xả đạn'. Và nhớ là đừng nghe lời mách bảo, uống hoặc sử dụng các loại thuốc, thực phẩm không an toàn, không có chỉ định của bác sĩ nhé.

Nếu thực sự 'có vấn đề', em hãy đến các cơ sở y tế có chuyên khoa nam học để được khám, tìm nguyên nhân và điều trị nhé. Hy vọng em sẽ ổn thôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin