Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nam giới đã thủ dâm nhiều lần bị bạn gái yêu cầu phải... 'còn trinh'

'Em nói với cô ấy, em đã thủ dâm nhiều lần rồi nhưng chưa quan hệ với con gái bao giờ. Em không biết mình còn trinh hay mất trinh nữa'...

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em là nam. Em đã thủ dâm nhiều lần, giờ em có bạn gái, mà bạn gái em còn trinh và cô ấy muốn em cũng phải còn trinh. Em nói với cô ấy, em đã thủ dâm nhiều lần rồi nhưng chưa quan hệ với con gái bao giờ. Em không biết mình còn trinh hay mất trinh nữa. Bác sĩ giải thích giúp em với ạ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Màng trinh là 'đặc sản' của con gái, chỉ có phụ nữ mới có (trừ một số bạn gái bị dị tật không có màng trinh).

Màng trinh là lớp màng sinh lý mỏng, chắn ngang âm đạo ở nữ giới, nằm cách cửa âm đạo khoảng 1-3 cm, có hình tròn, bán nguyệt, giữa có lỗ nhỏ để máu hành kinh thoát ra hàng tháng.

Đa số các trường hợp màng trinh sẽ 'rách' khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Từ 'trinh' ở đây được hiểu như là chưa có quan hệ tình dục với người khác bao giờ.

Vì thế, con trai không có màng trinh nên không thể biết được con trai có còn 'trinh' hay không. Khi khám sản khoa, bác sĩ cũng chỉ phát hiện được màng trinh ở bạn gái còn nguyên lành hay đã rách chứ không thể chẩn đoán được nguyên nhân gây rách màng trinh.

Em là con trai, đã thủ dâm, đấy là cách 'giải tỏa bức xúc' tình dục tương đối an toàn chứ em chưa có quan hệ tình dục với người khác bao giờ. Chỉ có em mới biết được mình là như thế nào. Bác sĩ nam khoa cũng không biết được em đã quan hệ tình dục với ai hay chưa. Bạn gái em đang đòi hỏi em chứng minh một chuyện 'khó' (mà thực ra bạn ý cũng chả biết làm cách nào đâu).

Nói thế thôi, lần đầu tiên quan hệ tình dục ở cả nam và nữ đều có những dấu hiệu rất riêng (về cảm xúc, thể hiện, sự thuần thục, lo sợ…) không thể tả chi tiết được.

Em không cần phải cố chứng minh cho bạn gái mình 'còn trinh' hay không, bằng chính tình cảm chân tình của mình, qua thời gian, khi tình yêu đủ sức mạnh, em có nhiều tiêu chí hợp với cô ấy, lúc đó cô ấy cũng chẳng quan tâm là 'còn trinh' hay không mà chỉ quan tâm tới chính con người em. Hãy cứ yên tâm tạo niềm tin ấy nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin