Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nỗi lo mang thai sau khi 'cọ xát vùng kín' của cặp đôi học sinh

Từ chỗ 'chỉ cọ xát bên ngoài' tới chỗ 'quan hệ tình dục xâm nhập - quan hệ tình dục thực sự' là rất gần, khó kiểm soát cảm xúc.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em có câu hỏi nhờ bác sĩ giải đáp. Em và bạn gái em quan hệ cọ xát vùng kín nhưng không thọt vào. Nhưng lúc đó em có tiết chất nhờn. Bạn gái em bị trễ kinh 1 tuần vậy có nguy mang thai không bác sĩ. Nếu có chúng em phải làm sao khi còn đi học?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, đang lo lắng lắm phải không? Còn đang đi học, giờ mà có 'sự cố' xảy ra biết xủa lý làm sao? Đây cũng là tình trạng của nhiều bạn trẻ gặp phải khi có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Khi các bạn yêu nhau, có nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình. Lúc đầu có thể chỉ là việc đi uống nước, xem phim, đi chơi cùng nhau. Xa hơn một chút, khi đã cảm thấy tin tưởng nhau hơn, khi có điều kiện thuận lợi (ở phòng riêng, đi chơi xa chỉ có hai bạn, cả hai đều thỏa hiệp…) các bạn rất dễ có tiếp xúc gần gũi về mặt cơ thể. Lúc này cả hai đều ở trong trạng thái hưng phấn, muốn được khám phá, thỏa mãn nhu cầu tình dục của cả hai bạn dưới ý nghĩ 'yêu nhau là phải cho nhau tất cả'. Lúc này cả hai bạn đều thấy kích thích (tim đập nhanh, thở nhanh, người nóng bừng, ngực căng, cơ quan sinh dục co thắt, tiết ra dịch sinh dục).

Đối với các bạn nam, trong dịch sinh dục bao giờ cũng có tinh trùng. Kể cả khi các bạn chỉ 'cọ xát' ở bên ngoài, không xâm nhập vào bên trong 'cung cấm', nếu có dịch sinh dục ở bên ngoài âm đạo, tinh trùng vẫn có khả năng 'chui' qua lỗ của màng trinh của bạn gái, vào bên trong. Nếu đúng lúc bạn gái có trứng rụng, bạn gái vẫn có khả năng có thai.

Trong trường hợp của các bạn, khả năng bạn gái có thai không cao lắm nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi đã gặp trường hợp như vậy rồi, bạn gái rất chủ quan, nghĩ rằng mình không 'làm gì' nên không thể có thai được, bạn trai cũng không nhận mình là 'tác giả' vì cho rằng mình 'có vào tận nơi đâu'.

Bây giờ bạn gái 'trễ kinh 1 tuần' có thể do nhiều nguyên nhân. Tốt nhất các bạn nên mua que thử thai để thử xem bạn gái có thai hay không là biết được rồi.

Trong trường hợp không may có 'sự cố', hai bạn nên bình tĩnh, tốt nhất nên chia sẻ với người lớn để được hỗ trợ. Đừng tự ý làm điều gì kẻo để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nếu may mắn 'thoát hiểm', các bạn nên thận trọng. Từ chỗ 'chỉ cọ xát bên ngoài' tới chỗ 'quan hệ tình dục xâm nhập - quan hệ tình dục thực sự' là rất gần, khó kiểm soát cảm xúc. Nếu cả hai chưa chuẩn bị sẵn sàng, chưa biết kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai… các bạn dễ gặp sự cố có thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, học tập của cả hai.

Hy vọng các bạn may mắn, bạn gái không có thai ngoài ý muốn. Đây cũng là bài học cho các bạn, cần cẩn thận hơn nữa nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi