Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Quan hệ bằng đường miệng với bạn trai nhưng vẫn... chậm kinh

Sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng của bạn trai gặp được trứng đủ điều kiện của bạn gái qua quan hệ tình dục xâm nhập (giữa âm đạo và dương vật) hoặc tiếp xúc trực tiếp hai cơ quan sinh dục để tinh trùng xâm nhập được vào âm đạo (kể cả chỉ quan hệ bên ngoài).

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tháng này em có gặp bạn trai 2 lần nhưng đều quan hệ bằng miệng. Lần 1 chúng em chỉ quan hệ bằng miệng và bạn ấy không xuất tinh. Lần 2 chúng em cũng quan hệ bằng miệng nhưng bạn ấy xuất tinh ở trong miệng em và em đi nhổ ra ngay.

Tháng này em cũng đã chậm kinh 3-4 ngày rồi, như vậy thì em có sao không bác sĩ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng của bạn trai (có trong tinh dịch) gặp được trứng đủ điều kiện của bạn gái qua quan hệ tình dục xâm nhập (giữa âm đạo và dương vật) hoặc tiếp xúc trực tiếp hai cơ quan sinh dục để tinh trùng xâm nhập được vào âm đạo (kể cả chỉ quan hệ bên ngoài). Vì thế, sự thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai gặp được trứng của em thôi.

Em có quan hệ tình dục bằng đường miệng với bạn trai (oral sex), kể cả bạn trai có xuất tinh nhưng không tiếp xúc trực tiếp với âm đạo của em thì không thể có sự thụ thai được.

Trứng của em không thể 'đi ngược' lên trên vào miệng của em được nhé. Chắc em quá lo lắng nên ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thôi, hoặc em nên nghĩ kỹ lại xem em có lần nào có quan hệ tình dục với bạn trai không an toàn hay không thôi.

Tôi thấy em còn rất mơ hồ về sức khỏe sinh sản, cơ chế thụ thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Em nên cẩn thận, chỉ nên có quan hệ tình dục khi mình đã sẵn sàng, tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất về quan hệ tình dục an toàn, có như vậy mới không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của em.

Lưu ý em thêm là quan hệ tình dục bằng đường miệng có thể không có thai nhưng vẫn có thể mắc các bệnh truyền nhiễm như sùi mào gà, HIV/AIDS, viêm gan B, C… do khoang miệng của cả hai em đều có tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục nên vẫn có nguy cơ nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi