Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Xuất tinh ngoài âm đạo, nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao

Tất cả các trường hợp có quan hệ tình dục trước hôn nhân hoặc đời sống tình dục không ổn định, việc áp dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng kinh hoặc xuất tinh ngoài âm đạo thường hay thất bại, nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em và bạn gái có quan hệ với nhau. Em có xuất tinh trước khoảng tầm 15 phút, sau đó chỉ quan hệ cọ sát bên ngoài, vẫn chưa cho vào sâu bên trong. Em rất lo và muốn hỏi bác sĩ là bạn gái em có khả năng mang thai hay không? Em cảm ơn nhiều ạ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Theo như em mô tả, em đã xuất tinh ngoài âm đạo của bạn gái. Sau 15 phút, chỉ quan hệ cọ sát bên ngoài cơ quan sinh dục của bạn gái đúng không, em lo bạn gái em có khả năng mang thai hay không?

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một biện pháp tránh thai. Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng ở những người có quan hệ tình dục ổn định, nguy cơ 'thất bại' khi áp dụng biện pháp này là khá cao.

Nếu em và bạn gái chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục ngoài, em đã xuất tinh bên ngoài thì khả năng tinh trùng của em xâm nhập vào âm đạo của bạn gái là không cao.

Tuy nhiên, sau 15 phút, lúc này em lại có hưng phấn, cơ quan sinh dục của em lại tiết dịch sinh dục. Lúc này em có cọ sát với cơ quan sinh dục của bạn gái, nếu chỉ ở cơ quan sinh dục ngoài, không vào âm đạo thì khả năng tinh trùng của em vào được âm đạo là thấp; nếu em có cọ sát trực tiếp hai cơ quan sinh dục với nhau, tinh trùng có trong tinh dịch của em vào được âm đạo, nếu bạn gái có trứng 'rụng', bạn gái có khả năng có thai ngoài ý muốn.

Tất nhiên, nếu lúc này đúng vào thời điểm bạn gái có trứng 'đợi sẵn', em có quan hệ xâm nhập hoặc xuất tinh vào âm đạo bạn gái thì khả năng có thai ngoài ý muốn cao hơn nhiều.

Tôi phải nói rõ với em một chút để em hình dung nhé. Việc xác định bạn gái em có khả năng mang thai hay không phụ thuộc vào bạn gái có ở thời kỳ có trứng 'rụng' hay không. Xác định được thời điểm này chỉ dựa vào các dấu hiệu của cơ thể là rất khó.

Vì thế, tất cả các trường hợp có quan hệ tình dục trước hôn nhân hoặc đời sống tình dục không ổn định, việc áp dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng kinh hoặc xuất tinh ngoài âm đạo thường hay thất bại, nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao.

Em nên chủ động dùng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục với ban gái. Nếu có 'dạo chơi' cũng nên tránh xa 'cửa động' ra nhé. Có như vậy mới đỡ phải lo lắng.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi