#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Tay bị dính tinh dịch tiếp xúc với vùng kín liệu có thể khiến bạn gái mang thai?

Khả năng có thai phụ thuộc vào thời điểm bạn gái có trứng 'rụng' và đợi sẵn hay không.

17/11/2020 20:06

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn gái có thân mật, sau đó em xuất tinh thì tay có dính một ít ở ngón giữa và em đã lau sạch. Em không chắc là có lau ở trên mu và móng tay hay không nhưng lòng bàn tay thì em có lau sạch vào quần. Sau đó khoảng 2-3 phút, em có đưa tay kích thích điểm G của bạn ấy bằng ngón giữa, bác sĩ cho em hỏi như thế có thể có thai hay không? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, rất vui khi bạn chia sẻ với chúng tôi lo lắng của bạn. Chắc các bạn còn rất trẻ, kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng để không có thai ngoài ý muốn cũng chưa đầy đủ mà lại rất sợ nếu bạn gái có thai đúng không?

Cơ chế thụ thai xảy ra khi trứng của bạn gái gặp được tinh trùng của bạn trai. Trong điều kiện bình thường, tinh trùng lúc nào cũng có sẵn trong tinh dịch của bạn trai.

Ngược lại, trứng của bạn gái (có ở buồng trứng của bạn gái) phải qua một quá trình phát triển, trưởng thành đủ điều kiện sẽ 'rụng' vào một thời gian nhất định (khoảng 3-5 ngày) trong một chu kỳ kinh nguyệt. Nếu lúc này gặp được tinh trùng của bạn trai, sự thụ thai sẽ xảy ra.

Khi các bạn có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai phóng tinh dịch vào âm đạo của bạn gái, đúng vào thời điểm bạn gái có trứng 'rụng', nguy cơ có thai ngoài ý muốn là cao nhất.

Vì thế, khả năng có thai phụ thuộc vào thời điểm bạn gái có trứng 'rụng' và đợi sẵn hay không. Trường hợp của em, không rõ bạn gái em ở thời gian nào của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc xác định được thời điểm bạn gái có trứng 'rụng' hay không cũng khó chính xác, phụ thuộc vào từng bạn cụ thể, vì thế với những bạn trẻ vòng kinh chưa ổn định, có thể xác định quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều có nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Trong trường hợp của em, các em không có quan hệ tình dục xâm nhập, em không xuất tinh vào âm đạo của bạn gái (chủ yếu kích thích cơ quan sinh dục ngoài) khả năng bạn gái có thai ngoài ý muốn là không cao.

Các em còn trẻ, việc tiếp xúc gần gũi của cơ thể mang lại nhiều cảm xúc và hưng phấn, rất dễ từ chỗ 'chỉ quan hệ bên ngoài, bằng tay' đến việc quan hệ tình dục xâm nhập, bạn gái nhiều nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, các em nên thận trọng, hạn chế những điều kiện có thể xảy ra quan hệ tình dục, tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục…

Chỉ khi thật sẵn sàng mới nên có quan hệ tình dục, có như vậy mới không ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai bạn nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều