Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm 2-3 lần/ngày, chàng trai 16 tuổi đã có dấu hiệu xuất tinh sớm

'Em bị nghiện thủ dâm, 1 ngày em thủ dâm 2-3 lần, mỗi lần em thủ dâm 30 giây đến 1 phút là ra'.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Năm nay em 16 tuổi. Em bị nghiện thủ dâm, 1 ngày em thủ dâm 2-3 lần, mỗi lần em thủ dâm 30 giây đến 1 phút là ra. Em nghi mình bị xuất tinh sớm. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn mới 16 tuổi, đang ở tuổi dậy thì. Sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt sự thay đổi của cơ quan sinh dục, xuất hiện yếu tố hấp dẫn giới tính, tò mò về cơ thể, cảm giác hưng phấn khi kích thích cơ quan sinh dục… gặp ở rất nhiều bạn ở tuổi của bạn.

Bạn đã thủ dâm (tự sướng) để giải quyết 'bức xúc' của bản thân. Bản chất của thủ dâm là tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để giải tỏa ham muốn tình dục. Thủ dâm không phải là tình trạng bệnh lý, tương đối  an toàn cho sức khỏe nếu 'sử dụng' đúng.

Khi bạn thủ dâm, cơ thể cũng trải qua các giai đoạn như bạn quan hệ tình dục thực sự, bạn cũng mất năng lượng; cảm xúc, sự hưng phấn, cũng có cao trào (còn gọi là ngưỡng kích thích). Vì thế, sau mỗi lần thủ dâm, cơ thể cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe, chưa kể nếu kỹ năng không tốt có thể gây sang chấn, chấn thương 'cậu nhỏ'.

Việc bạn tự tạo ra ngưỡng kích thích cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục thực sự sau này.

Với tần suất thủ dâm 2-3 lần/ngày, bạn cũng đã tự đánh giá mình nghiện thủ dâm. Bạn còn rất trẻ, đang ở tuổi phát triển nhanh, nhiều, có thể chưa ảnh hưởng đến sức khoẻ trước mắt, nhưng tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, kể cả bệnh lý xuất tinh sớm.

Lời khuyên tốt nhất với bạn là ' tự cứu chính mình'. Trước mắt bạn chưa cần đi khám hay dùng thuốc gì (tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ thuốc gì nhé). Điều chỉnh lại tần suất (cai nghiện). Khi nào thấy mình sắp 'có vấn đề' hãy thay đổi trạng thái lúc đó (ra khỏi phòng, không tiếp xúc với yếu tố kích thích, hướng suy nghĩ sang việc khác…). Chỉ khi bạn quyết tâm, yêu bản thân mình, quan tâm tới sức khỏe, bạn sẽ làm được.

Bạn cũng nên tập trung vào công việc trước mắt, mở rộng các mối quan hệ, 16 tuổi, còn rất nhiều việc phải làm. Một thời gian nữa, trưởng thành hơn bạn sẽ 'tĩnh tâm', mọi chuyện sẽ ổn thôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin