Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm 3 lần/tuần có bị coi là nghiện?

Thủ dâm được coi là 'vừa đủ' nếu sau đó bạn thấy thoải mái, vui vẻ, còn nếu bạn thấy mệt mỏi, buồn ngủ, các khớp rệu rã… tức là bạn đã thủ dâm quá sức.

Câu hỏi: Bác sĩ cho mình hỏi mình thường thủ dâm 1 tuần 3 lần có phải là quá đà không, như thế mình có bị coi là nghiện thủ dâm không thưa bác sĩ?

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Thủ dâm là hành vi tự dùng tay hoặc dụng cụ tình dục để kích thích cơ quan sinh dục của mình, thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Phương pháp này thường được áp dụng cho các bạn chưa có điều kiện kết hôn nhưng không muốn có quan hệ tình dục xâm nhập hoặc người đi công tác xa lâu ngày.

Thủ dâm cũng giống như quan hệ tình dục thực sự, cũng trải qua các giai đoạn như nhau (hưng phấn, kích thích, xuất tinh và nghỉ ngơi).

Khi bạn thủ dâm, cơ thể cũng phải tiêu hao năng lượng, các cơ quan (tim mạch, hô hấp, tiết niệu, sinh dục…) cũng ở trạng thái tăng hoạt động. Vì thế sau khi thủ dâm, cơ thể cũng cần phải được nghỉ ngơi, cung cấp dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe.

Thủ dâm được coi là 'vừa đủ' nếu sau đó bạn thấy thoải mái, vui vẻ, thậm chỉ tăng năng suất học tập, làm việc. Còn nếu sau đó bạn thấy mệt mỏi, người bải hoải, các khớp rệu rã, người lúc nào cũng thấy buồn ngủ… tức là bạn đã thủ dâm quá sức của mình.

Không có một chỉ số cụ thể về số lần thủ dâm đề đánh giá là nhiều hay ít. Phụ thuộc hoàn toàn và thể trạng của từng người và ảnh hưởng lên sức khỏe, công việc, cuộc sống.

Có điều tôi nhắn bạn, hãy cẩn thận với chính ham muốn của bản thân mình. Bạn dễ dãi, chiều theo cảm xúc của bản thân, thực hiện thủ dâm dễ dàng, lâu dần sẽ tạo thành thói quen, khó kiểm soát ham muốn, ảnh hưởng tới cảm xúc tình dục khi bạn quan hệ với 'đối tác thật'.

Các nhà nam khoa cũng khuyến cáo nghiện thủ dâm có thể là nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm.

Vì thế bạn không nên băn khoăn 'nhiều hay ít' mà tự đánh giá tình trạng của mình để điều chỉnh tốt nhất bạn nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
 
Giúp Tiin sửa lỗi