Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm từ khi bắt đầu dậy thì, mới 'tự sướng' 1-2 phút đã xuất tinh

Nếu lạm dụng thủ dâm, chiều theo cảm xúc của bản thân, để cơ thể quen với 'ngưỡng' kích thích (xuất tinh), thủ dâm có thể ảnh hưởng tới việc xuất tinh của nam giới.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay lớp 11 . Em đã thủ dâm từ khi dậy thì tới giờ và em cũng đã quan hệ tình dục rồi. Hiện tại thì em thủ dâm chỉ 1-2 phút là đã xuất tinh. Em không biết có cách nào để em hết bị xuất tinh sớm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Thủ dâm và quan hệ tình dục thực sự là khoảng cách rất mong manh. Khi bản thân có ham muốn tình dục, việc kìm chế để chỉ 'tự sướng' hay có quan hệ thực sự là hai sự lựa chọn rất khó khăn, nhất là trong trường hợp thuận lợi (có điều kiện, bạn gái hợp tác).

Em thủ dâm từ khi dậy thì tới giờ chắc cũng khoảng 4-5 năm rồi. Nếu em lạm dụng thủ dâm, chiều theo cảm xúc của bản thân, để cơ thể quen với 'ngưỡng' kích thích (xuất tinh), thủ dâm có thể đã ảnh hưởng tới việc xuất tinh của em.

Hiện nay, các nhà nam học cũng đang coi thủ dâm là một trong những nguyên nhân của xuất tinh sớm.

Trước mắt, em nên điều chỉnh lại hành vi thủ dâm của bản thân nhé. Xem lại tần suất, cảm xúc tình dục. Giảm bớt số lần hiện tại. Làm việc này cũng giống như 'cai nghiện', giảm 'liều' từ từ, hạn chế điều kiện có thể xảy ra 'chuyện ấy'; khi cảm thấy 'có nhu cầu' phải thay đổi thực trạng ngay để cơ thể dịu lại, không 'tự sướng'.

Hy vọng, sau khi em điều chỉnh, cơ thể sẽ ổn định và trở lại bình thường.

Lưu ý em việc có quan hệ tình dục với bạn gái. Cẩn thận để bạn gái không có thai ngoài ý muốn, cả hai em không mắc bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục em nhé. Nhiều việc chờ em phía trước lắm.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi