Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm từ lớp 6 đến lớp 10 và những hệ lụy có thể để lại

Mỗi lần thủ dâm, để có 'chất lượng' cần phải tiêu hao nhiều năng lượng, còn ngược lại, nếu chỉ 'xử lý qua loa' cho 'xong chuyện' thì sau này chất lượng quan hệ tình dục thực sự sẽ có vấn đề, dễ bị xuất tinh sớm hoặc không mang lại thoải mái cho cả hai người.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em thủ dâm từ năm lớp 6 đến lớp 10 vậy thì có bị sao không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi chưa hiểu em lo 'bị sao' là sao? Là ảnh hưởng tới sức khỏe? ảnh hưởng tới học tập? giao tiếp với các bạn khác? hay lo sau này có bị vô sinh không?...

Em thủ dâm 4 năm, đang học lớp 10, khoảng 16 tuổi, nếu không bị chấn thương hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục, thì chắc chưa ảnh hưởng gì nhiều lắm đến sức khỏe, học tập đúng không?

Có thể trước mắt việc thủ dâm này chưa ảnh hưởng gì nhiều lắm đến em, hy vọng mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên, em cần cố gắng điều chỉnh để không 'mất sức'. Mỗi lần thủ dâm, để có 'chất lượng' em cũng tiêu hao nhiều năng lượng đấy.

Còn ngược lại, nếu em chỉ 'xử lý qua loa' cho 'xong chuyện' thì sau này chất lượng quan hệ tình dục thực sự của em sẽ có vấn đề, dễ bị xuất tinh sớm hoặc không mang lại thoải mái cho cả hai người.

Vì thế, em nên cân nhắc và thận trọng với hành vi 'tự sướng', đừng để cơ thể lạm dụng hoặc tạo sức ỳ lớn trong tâm lý, cảm xúc tình dục.

Em nên tìm hiểu thêm kiến thức về thủ dâm, kỹ năng để an toàn, chỉ 'sử dụng' khi thật cần thiết, đúng lúc, đúng chỗ nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi