Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện bi kịch phía sau đám cưới của cặp đôi sinh năm 2000-2001

Mới đây bộ ảnh cưới chụp chú rể sinh năm 2000, cô dâu 2001 ở Bắc Giang được đăng tải thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, hoàn cảnh của cô dâu khiến nhiều người phần nào cảm thông.

Ảnh cưới cô dâu chú rể còn quá trẻ gây xôn xao

Mới đây, chủ một studio tại Bắc Giang vừa chia sẻ lên facebook bộ ảnh cưới vừa hoàn thiện cho khách hàng trên địa bàn tỉnh. Điều khiến nhiều người bất ngờ là chú rể trong bộ ảnh này còn rất trẻ, sinh năm 2000, còn cô dâu thì sinh năm 2001.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng bất ngờ vì cặp đôi còn rất trẻ nhưng đã tính đến chuyện hôn nhân.

 

Hình ảnh cặp đôi sinh năm 2000, 2001 chụp ảnh cưới. Ảnh studio

'Mình đây bằng tuổi chú rể mới đang học lớp 12 nhưng còn chưa biết yêu đương gì mà hai bạn đã tính chuyện kết hôn rồi', bạn A.T. bình luận. Nhiều người cũng cho rằng việc hai bạn nếu tổ chức đám cưới như vậy thì quá sớm và không thể đăng ký kết hôn được.

Liên quan đến thông tin trên, chiều ngày 7/10, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Đăng Hiếu, chủ studio ở phố Nguộn, Dĩnh Trì, TP Bắc Giang xác nhận, cửa hàng anh đã chụp bộ ảnh cưới đó và đăng tải lên mạng xã hội.

 

Bộ ảnh cưới được đăng tải thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh studio

Theo anh Hiếu, cặp đôi đến cửa hàng để chụp ảnh cưới vào ngày 24/9. 'Thấy cặp đôi còn khá trẻ, tôi hỏi thì bạn nam cho biết sinh năm 2000, còn bạn nữ sinh năm 2001. Các bạn cũng chỉ đề nghị chụp nhẹ nhàng, không cần cầu kỳ. Trọn bộ ảnh cũng chỉ vài triệu đồng', anh Hiếu chia sẻ.

Được biết, chú rể trong bộ ảnh cưới trên tên là Hoàng Nh. (SN 2000, ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), còn cô dâu tên Nguyễn Thị Th. (SN 2001, trú tại xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

 

Theo chính quyền xã, cô dâu có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mẹ mất sớm

Cô gái có hoàn cảnh khó khăn: mẹ mất sớm, bố bị tâm thần

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Đường, Chủ tịch UBND xã Bắc Lũng xác nhận cô gái chụp ảnh cưới gây xôn xao mạng là người trú tại địa phương. Việc hai người chụp ảnh cưới là có thật. Hôm nay (7/10) gia đình nhà trai xin đón cô gái về nhà chồng. Tuy nhiên, hai bên gia đình không làm rạp mời họ hàng tổ chức đám cưới vì chưa đủ tuổi kết hôn.

Nói về hoàn cảnh của cô dâu, ông Đường cho biết, kể ra khiến ai cũng buồn và đau xót khi cách đây 4 năm mẹ của Th. tự tử, bố thì bị tâm thần. Nhà có mấy chị em đều đã lập gia đình và ở xa. Bản thân Th. học xong lớp 9, gia đình hộ nghèo nên đã nghỉ học đi làm công nhân.

'Có thể trong thời gian đi làm công nhân, hai cháu tìm hiểu rồi yêu nhau và có thai đến nay đã ở tháng thứ 8. Hoàn cảnh gia đình như thế, không ai định hướng, chỉ bảo nên bản thân cháu cũng không biết cách để phòng tránh. Hôm nay, phía nhà trai cũng xuống nhà xin đón dâu về chăm sóc. Nhà gái cũng không làm rạp tổ chức đám cưới gì cả', ông Đường thông tin.

Chính quyền xã cũng thông báo giải thích rõ trường hợp của cặp đôi trên chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn. 'Cũng vì hoàn cảnh gia đình cháu Th. như thế nên phía xã cũng khó xử lý và mọi người  nên thông cảm. Còn phía chính quyền địa phương từ trước tới nay thường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân về điều kiện đăng ký kết hôn cũng như những thông tin khác', ông Đường nói thêm.

Giúp Tiin sửa lỗi