Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai làm việc chăm chỉ 40 tiếng/tuần tiết kiệm tiền vượt nửa vòng trái đất để gặp bạn gái

Aquil đã quyết định làm việc thật chăm chỉ, với 40 giờ một tuần trong suốt cả mùa hè, để có thể tiết kiệm tiền cho chuyến đi dài gần 14.500 km để gặp người con gái anh yêu.

Người ta nói tình yêu có thể khiến bạn làm những điều điên rồ và thực sự có lẽ là như vậy. Bạn có thể làm những việc không tưởng chỉ vì điều đó sẽ khiến người mình yêu thương mỉm cười. Và câu chuyện của chàng trai đang học ở Mỹ dưới đây sẽ cho thấy điều đó.

Theo Mstar, Aqil (23 tuổi), sinh viên ngành Cơ khí tại Đại học Colorado Boulder trong khi bạn gái của anh là Sofea (22 tuổi) đang học tại Đại học Nam Úc.

Aqil đã cố gắng làm thêm 40 tiếng mỗi tuần để có tiền bay sang Úc gặp bạn gái Sofea. 

Aqil đã cố gắng làm thêm 40 tiếng mỗi tuần để có tiền bay sang Úc gặp bạn gái Sofea.

Tháng 4 năm ngoái, Sofea đã trở lại Malaysia trong thời gian nghỉ giữa học kỳ 1 tuần chỉ để gặp Aqil trong một thời gian ngắn. Aquil đã rất cảm động trước nỗ lực của Sofea khi luôn cố gắng đảm bảo mối quan hệ của họ vẫn bền chặt mặc dù họ cách nhau rất xa, 14.477 km với múi giờ rất khác nhau. Vì vậy, chàng trai lên kế hoạch tới Úc chỉ để gặp người yêu.

Aquil đã quyết định làm việc thật chăm chỉ, với 40 giờ một tuần trong suốt cả mùa hè, để có thể tiết kiệm cho chuyến đi này.

Trong kỳ nghỉ hè ở Mỹ, Aqil làm nhân viên lễ tân tại quầy lễ tân khoảng 40 giờ một tuần từ tháng 6 đến tháng 8. Anh kiếm được khoảng 11,20 USD mỗi giờ. Sau khi trừ đi tiền chi tiêu hàng ngày, chàng trai gom góp số tiền còn lại cho chuyến đi..

Aqil đã đáp chuyến bay tới thành phố Adelaide vào ngày 12/8 và dành 10 ngày bên cạnh bạn gái Sofea. Video ghi lại chuyến đi thăm bạn gái cùng những giây phút ngọt ngào của cặp đôi sau khi được Aquil chia sẻ trên Twitter đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Hiện có tới 1,3 triệu người thích và 43 nghìn lượt chia sẻ video của chàng trai lãng mạn này.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa mình với Sofea, Aqil nói họ là những người bạn tốt nhất và chia sẻ mọi thứ với nhau. Cả hai cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau bởi lúc đó họ được là chính mình.

Giúp Tiin sửa lỗi