Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chồng kiếm ra tiền rồi bắt đầu 'hư hỏng', vợ khóc lóc thảm thiết nhưng chỉ cần một lần đột ngột đến chơi của mẹ chồng đã giải quyết tất cả

'Đêm hôm sau, mẹ chồng đến nhà đột ngột vào buổi đêm và bảo rằng sang thăm cháu. Tôi biết, có lẽ bà muốn kiểm tra', nàng dâu kể.

Đối với nhiều cô con dâu, mối quan hệ với mẹ chồng có thể rất đáng sợ. Thế nhưng, một khi cả hai yêu thương và quan tâm đến nhau, nó sẽ khiến hôn nhân càng thêm tuyệt vời hơn nữa.

Một người phụ nữ đã kể câu chuyện của gia đình mình. Mẹ chồng chính là người đã 'cứu' cuộc hôn nhân của cô bằng sự quyết liệt của chính bà. Chuyện như sau:

'Tôi đã kết hôn được 3 năm. Khi đó, chúng tôi là đồng nghiệp của nhau. Tôi làm hành chính, hàng tháng chỉ kiếm được 5-6 triệu đồng. Chồng cũng vậy, chẳng khá hơn. Khi ấy, vì tình yêu, tôi chẳng để ý, chỉ muốn mau mau kết hôn cùng người đàn ông mình yêu là được rồi.

Gia đình anh ấy không tệ, bố mẹ cũng có điều kiện. Trước khi kết hôn, mẹ chồng mua cho hai đứa một căn chung cư nhỏ. Bà bảo rằng để vợ chồng tôi được tận hưởng cuộc sống hai người. Mẹ chồng nàng dâu dễ dàng nảy sinh mâu thuẫn, bà chẳng muốn chỉ vì ở nhà ra vào chạm mặt mà thành ra thế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau một năm kết hôn, tôi sinh được một cô con gái xinh xắn. Vì lo lắng cho con và không yên tâm thuê giúp việc, tôi nghỉ việc, trở thành một bà mẹ toàn thời gian. Gánh nặng tài chính rơi lên vai chồng tôi.

Khi ấy, tình hình kinh tế trong nhà khá chật vật. Mẹ chồng thi thoảng vẫn dúi tiền để tôi mua sữa cho con. Nửa năm sau, một người cháu trai của mẹ mở chi nhánh công ty ở thành phố chúng tôi, bà nhanh chóng xin cho chồng tôi một suất.

Người cháu này rất quý mẹ, xếp cho chồng tôi chức vụ quản lý, lương tháng 20 triệu. Đây có thể coi là mức thu nhập rất cao của anh ấy rồi. Trước đó chỉ có vài triệu, mà giờ đã 20. Gia đình tôi từ ngày ấy đỡ lo toan kinh tế hơn. Mẹ chồng cũng dặn con trai phải làm việc chăm chỉ, đừng để phụ sự tin tưởng của người anh họ.

Chồng tôi háo hức với công việc mới. Sau nửa năm, anh ấy bắt đầu đi làm về muộn hơn với lí do làm thêm giờ. Tôi thương chồng lắm. Cứ nghĩ cảnh anh ấy làm việc thêm giờ để kiếm tiền lo cho vợ con mà thắt lòng.

Thế nhưng, một người bạn hồi cấp 3 lại đem đến cho tôi thông tin rất khác. Cô ấy nhắn tin cho tôi, ngập ngừng bảo: 'Tớ thấy chồng cậu hay đến hộp đêm X, tuần nay đêm nào cũng qua đó. Anh ta đi cùng cô gái lạ mặt. Cậu và anh ta có trục trặc gì à?'.

Tôi choáng váng đến tột cùng, run rẩy hỏi lại cho chắc. Cô bạn tôi vẫn kiên quyết, thậm chí còn miêu tả rõ bộ đồ anh ấy mặc hôm qua. Thấy tôi như thế, cô ấy dặn dò: 'Thế cậu phải chú ý một chút, hình như anh ta có người phụ nữ khác bên ngoài'.

Tôi bần thần ngồi ngẩn ngơ. Tối đó mẹ chồng qua, tôi nhờ bà chăm con rồi bí mật điều tra. Tôi choáng váng khi biết rằng những lời bạn mình nói là sự thật. Tôi thất thểu về nhà, kể mọi chuyện với mẹ chồng.

Bà tức giận, gọi điện cho cháu trai để hỏi xem chi nhánh công ty có thật sự phải tăng ca không. Sau khi biết sự thật mẹ gọi chồng tôi về luôn. Bà đã mắng anh ấy một trận nói rằng sau khi tan làm phải về ngay, đừng bao giờ lừa dối vợ con nữa.

Bề ngoài, chồng tôi vâng dạ nhưng sau đó, anh ta quay sang cho rằng tôi lắm điều, đổ lỗi cho tôi cả nghĩ. Anh ta chỉ đi chơi với bạn bè, ai cũng đều thế cả, anh chưa làm gì có lỗi với tôi. Khi ấy tôi bật khóc vì tủi thân. Thật sự, tôi đã nghĩ đến chuyện ôm con bỏ đi rồi.

Đêm hôm sau, mẹ chồng đến nhà đột ngột vào buổi đêm và bảo rằng sang thăm cháu. Tôi biết, có lẽ bà muốn kiểm tra. Sau khi thấy con trai vẫn 12 giờ đêm mới về nhà, bà tức giận vô cùng.

Vừa về nhà, chồng tôi say khướt. Anh hoảng hốt khi thấy mẹ. Mẹ chồng không nói gì, bảo chồng tôi vào ngủ phòng ngủ thứ 2. Đêm ấy, bà nằm với mẹ con tôi và bảo rằng hãy để mẹ giải quyết chuyện này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng hôm sau, bà dậy sớm nấu nướng. Trên bàn ăn, bà yêu cầu chồng tôi đưa thẻ lương cho tôi giữ.

'Con cầm lấy, hàng tháng con cho nó một ít tiền tiêu vặt. Đàn ông không thể có quá nhiều tiền. Có tiền, rắc rối sẽ tự đến. Nếu nó còn gây chuyện, cứ gọi mẹ, mẹ sẽ ủng hộ con. Nếu con đẻ mà hư hỏng, mẹ cũng 'từ mặt'', mẹ chồng nói với tôi.

Từ đó, chồng không có nhiều tiền lại bị những lời của mẹ làm thay đổi nên anh dần dần quay lại như ngày xưa, chẳng bao giờ về muộn nữa. Tình cảm gia đình cũng vì vậy mà hạnh phúc hơn. Nhiều lần tôi muốn cảm ơn mẹ chồng nhưng bà gạt đi bảo rằng bà làm mọi chuyện cũng là để giữ hôn nhân cho con trai mình'.

Thế mới biết, mẹ chồng đóng vai trò quan trọng với một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi gặp được mẹ chồng tốt, bà còn có thể tìm cách để cứu vãn hạnh phúc của con, cùng con giải quyết vấn đề.

Rất nhiều bà mẹ chồng bênh con trai một cách mù quáng, chẳng rõ trắng đen, đổ lỗi cho con dâu. Những người như thế chỉ khiến hôn nhân của các con tan vỡ nhanh chóng hơn mà thôi.

Tuy nhiên câu chuyện này cũng cho chúng ta thấy một điều rằng, phụ nữ nên làm việc và tự chủ về kinh tế. Khi có kinh tế tốt, bạn hoàn toàn có quyền tự quyết cho cuộc sống hôn nhân chứ không rơi vào trường hợp bị động như trên.

Góp ý cho Tiin