Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chú rể bỏ chạy khỏi đám cưới, nguyên nhân phía sau ai cũng xuýt xoa khen ngợi

Khi đám cưới đang diễn ra, chú rể bỗng nhiên bỏ chạy khi nghe tiếng ai đó gọi.

Đám cưới của bác sĩ Trương Lễ Cương (30 tuổi) làm việc tại khoa tiết niệu thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Y An Huy được tổ chức vào trưa 6/10 tại một khách sạn ở huyện Thư Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đám cưới đang diễn ra thì bác sĩ Trương bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu.

Bác sĩ Trương Lễ Cương

Bác sĩ Trương Lễ Cương

Bác sĩ Trương không nói không rằng, ngay lập tức bỏ lại cô dâu cùng các quan khách, nhanh chóng chạy ra ngoài để kiểm tra. Hóa ra, người ta tìm thấy một đứa trẻ bị đuối nước, khoảng 4-5 tuổi.

Hoá ra khách sạn nơi bác sĩ Trương tổ chức đám cưới có một bể bơi. Vào hôm đó, một gia đình khác cũng tới khách sạn này làm tiệc đầy tháng cho con cháu trong nhà. Không ngờ rằng, một cậu bé khoảng 4-5 tuổi đang chơi thì vô tình rơi vào bể bơi.

Video: Chú rể bỏ trốn khỏi đám cưới để cứu người

Khi bác sĩ Trương tới hiện trường, đứa trẻ đã được đưa vào bờ. 'Khi tôi chạy ra ngoài và nhìn thấy cậu bé, mặt thằng bé đã tím tái, các dấu hiệu sinh tồn yếu. Thằng bé đang trong tình trạng hôn mê, nhịp thở và nhịp tim tương đối yếu', bác sĩ Trương cho biết.

Sau đó, bác sĩ Trương nhanh chóng bắt đầu làm hô hấp nhân tạo cho cậu bé. Khoảng hơn 1 phút sau, đứa trẻ tỉnh lại và òa khóc nức nở. Mọi người thở phào nhẹ nhõm, đứa trẻ được đưa tới bệnh viện gần nhất, bác sĩ Trương quay lại đám cưới, tiếp tục cử hành hôn lễ.

Ảnh cưới của bác sĩ Trương và vợ

Ảnh cưới của bác sĩ Trương và vợ

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé trai đã ổn định. Gia đình đứa trẻ đã gửi thư cảm ơn tới bác sĩ Trương vì hành động cứu giúp kịp thời của anh.

Mẹ đứa trẻ nói: 'Nếu không có bác sĩ Trương thì không biết con trai tôi giờ này đã ra sao rồi. Cảm ơn bác sĩ Trương rất nhiều'.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, đa số mọi người đều hết lời khen ngợi hành động của bác sĩ trẻ tuổi này. Một số người bình luận:

'Đây là chú rể đẹp trai nhất mà tôi từng thấy. Anh chàng này rất đáng để kết hôn'.

'Chú rể thật tuyệt vời, bỏ ngang cả đám cưới để cứu người, đó quả là một hành động cao đẹp'.

'Mấy người làm được như chú rể này. Chúc anh và vợ sẽ hạnh phúc bên nhau'.

Góp ý cho Tiin