Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con dâu vừa về, bố chồng vội bế vào nhà rủ nhậu, câu chuyện đằng sau khiến tất cả xúc động

Mỗi lần về nhà chồng, chị Phương lại được cả gia đình chăm sóc tận tình, từ bước đi đến bữa ăn, hay cả chuyện giặt quần áo.

Con dâu vừa về, bố chồng vội bế vào nhà rủ nhậu, câu chuyện đằng sau khiến tất cả xúc động 0

Trong chương trình 'Vợ chồng son' số mới nhất, chị Phương có dịp tâm sự về chuyện làm dâu và người mẹ chồng hết mực yêu thương.

Chị có tật ở chân, thường xuyên phải ngồi xe lăn. Tự ti về điều này, chị nghĩ ngày về ra mắt nhà chồng (khi đó là bạn trai) sẽ gặp nhiều dị nghị.

Thế nhưng trái với ước đoán của chị, gia đình chồng chào đón rất nhiệt tình, thậm chí bố chồng còn tận tay bế chị vào nhà.

'Mẹ đi tiếp khách, giới thiệu với mọi người: 'Con dâu tui đó'. Mình chưng hửng luôn, không nghĩ mẹ giới thiệu vậy... Sau bữa ra mắt đó, cha mẹ bảo gọi bằng cha, mẹ luôn đi', chị kể.

Lúc đầu, bà Hoa, mẹ chồng chị Phương sợ con dâu bị xóm làng dị nghị nên muốn chị ở trong buồng. Nhưng nghĩ kĩ lại, bà quyết định một khi đã chấp nhận, đã thương thì sẽ bảo vệ con dâu.

Sau này, khi chính thức về làm dâu, chị Phương không ít lần cảm động trước tình cảm của gia đình chồng.

Về quê, chị không thể dùng xe lăn vì nền đất khó di chuyển. Ba chồng, chồng và cả em chồng thay nhau bế chị. Nhiều khi, quần áo của con dâu, mẹ chồng, em chồng cũng giặt giúp..

Mỗi khi chị Phương thèm ăn món ăn nào đó, mẹ chồng cũng vui vẻ chiều lòng con dâu.

'Vợ chồng em về là cha mẹ không ngủ được. Đến lúc con dâu về là cha chồng chạy ra bế vô. Xong rồi lôi rượu với mồi ra, rủ con dâu nhậu', chị nhớ lại.

Giúp Tiin sửa lỗi