Ôm vợ nhưng gọi tên bồ, chồng ăn ngay màn 'xéo' giữa đêm lạnh nhưng lạ hơn cả là thái độ của kẻ thứ 3 khi vợ tuyên bố 'cho không'

'Em ngay lập tức đạp bay anh ta xuống giường. Sau đó thu dọn đồ đạc của anh ta vứt hết ra cổng, tất nhiên đẩy luôn anh ta ra đường giữa thời tiết rét cắt da cắt thịt', cô tâm sự.

12/12/2019 08:43

Có câu 'đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại' nhưng vấn đề quan trọng nhất là kẻ chạy lại ấy có thành tâm thật ý không hay chỉ có thân xác quay về còn tâm hồn vẫn mơ mộng xa xôi? Giống trường hợp người chồng trong câu chuyện dưới đây thì thật sự khó lòng chấp nhận nổi dù anh ta quỵ lụy xin con đường trở về đấy.

Câu chuyện được chính người vợ chia sẻ lên MXH như sau:

'Em vừa trở thành mẹ đơn thân rồi các chị ạ! Không muốn đâu nhưng dòng đời xô đẩy và lòng người khó lường quá!

Hồi chưa chồng em cũng nói cứng lắm, rằng nếu sau này hễ chồng ngoại tình em sẽ đá bay trong một nốt nhạc. Nhưng khi chuyện đó thật sự xảy ra, nhìn con nhỏ, nhìn bố mẹ già em lại không thể quyết đoán được. Vậy là chấp nhận tha thứ cho anh ta để con có gia đình đủ đầy, bố mẹ đỡ lo lắng.

Nhưng người đàn ông từng quỵ lụy xin em tha thứ, thiếu nước bò lết từ ngoài cổng vào cuối cùng lại tát cho em 1 phát đau điếng. Các chị biết không, lúc chưa biết anh ta cặp bồ thì không sao, biết một cái em đã cấm không cho anh ta động vào người mình. Mà thiết nghĩ chúng nó cũng no nê với nhau rồi, thiết tha gì vợ ở nhà nữa đâu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi anh ta thề thốt đã chia tay bồ, muốn xin em một cơ hội quay về, em cũng suy nghĩ mãi về chuyện kia. Nếu em chấp nhận bỏ qua thì phải bình thường lại về mọi chuyện, vấn đề tình dục là không thể thiếu được. Vợ chồng không quan hệ với nhau thì còn gì là vợ chồng, lại tạo điều kiện cho anh ta ngựa quen đường cũ thì việc tha thứ của em có tác dụng gì đâu!

Tối đó em gửi con sang ông bà nội, nấu vài món ngon, thêm chai rượu vang, định bụng dùng đêm đó để hai vợ chồng làm hòa, bỏ qua hết những chuyện không vui trước đây. Mọi chuyện suôn sẻ cho tới lúc lôi nhau lên giường các chị ạ. Chưa vào khâu chính đâu, anh ta bỗng ôm chặt lấy em nỉ non: 'Thương ơi, anh yêu em! Đừng xa anh em nhé'.

Thương là tên con bồ của anh ta các chị ạ! Có cay cú không cơ chứ! Mới vài chén chẳng lẽ anh ta đã say tới mức không phân biệt được đâu là vợ đâu là bồ? Hay anh ta đang tưởng tượng bản thân được làm tình với bồ nên mới vô thức thốt ra những lời gan ruột!

Em không thèm quan tâm vì lý do gì nữa, bởi dù thế nào thì cũng chứng tỏ một điều, anh ta vẫn còn thương nhớ bồ lắm. Có về với vợ cũng bởi không muốn ly hôn, sợ nọ sợ kia mà thôi!

Em ngay lập tức đạp bay anh ta xuống giường. Sau đó thu dọn đồ đạc của anh ta vứt hết ra cổng, tất nhiên đẩy luôn anh ta ra đường giữa thời tiết rét cắt da cắt thịt. Xong xuôi em rút máy gọi cho cô bồ kia thông báo: 'Giờ tôi cho không đấy, đến mà nhận về. Cố sống với nhau cho tốt nhé, kẻo thiên hạ người ta cười vào mặt cho!'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nực cười là cái đêm đó cô ả không tới đón mà anh ta phải ra nhà nghỉ ngủ các chị ạ. Cô ta bực dọc nói với em: 'Tôi đang bận, đừng làm phiền tôi vì chuyện nhà các người nữa!', rồi cúp rụp máy. Em cười ha hả đóng sập cửa lại, mặc anh ta muốn đi đâu thì đi.

Mấy ngày sau đó, trời rét căm căm anh ta vẫn quấn chăn ngủ trên công ty chứ chẳng có chỗ nào đi. Hóa ra cô bồ của anh ta đã kịp tậu luôn người tình mới, quên ngay tình yêu nồng nàn, say đắm với anh ta, lật mặt nhanh hơn tia chớp. Và anh ta lại về xin xỏ em cho một cơ hội nên có gì cũng khai tuốt với em.

Đấy, thứ tình yêu mà anh ta đánh đổi cả hạnh phúc gia đình để có được, cuối cùng lại giáng cho anh ta một đòn bật ngửa như thế. Đời có nhân quả hết phải không các chị? Chắc hẳn cô ta có cả tá người tình dự phòng, vừa buông lơi anh này có ngay anh khác thế vào.

Riêng em, đừng hòng em tiếp tục tha thứ cho anh ta. Bỏ qua cho 1 lần đã là quá lắm rồi, bỏ qua cho anh ta lần nữa thì em thành con bù nhìn ngoài đồng anh ta coi như rác mà em cũng chẳng còn niềm tin để tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa!'.

Thiết nghĩ cách làm của người vợ trong câu chuyện có phần quyết liệt nhưng không phải không có lý của cô. Trong khi cô bao dung, dang rộng vòng tay đón chồng về, thậm chí còn nghĩ cho cảm xúc của anh ta, chủ động làm hòa thì anh ta lại ngang nhiên đâm thêm 'một nhát dao' nữa vào tim vợ. Niềm tin vốn đã nứt toạc hay vỡ vụn, biết tỉ mẩn ghép lại thế nào để có thể tiếp tục chung sống cho vui vẻ đây?

Theo Thược Dược/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều