2 rắn hổ mang chúa quý hiếm không rõ nguồn gốc 'vắt vẻo' trên xe khách

Nhận chở thuê một thùng hàng cho khách lạ nhưng không kiểm tra. Khi công an phát hiện trong thùng hàng chứa 2 cá thể rắn hổ mang chúa quý hiếm, nguy cấp thì nhà xe mới tá hỏa.

27/01/2022 13:09

Sáng nay (27/1), thông tin Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 1 chiếc xe khách chở 2 cá thể rắn Hổ (hổ mang) chúa quý hiếm không rõ nguồn gốc và hiện đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc của 2 cá thể rắn này.

2 cá thể rắn Hổ chúa phát hiện trên xe khách.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 25/1, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra chiếc xe khách mang BKS 47B-025.09 của nhà xe Thế Vĩnh đang dừng đỗ tại vòng xoay Km3 đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Lập.

Nhà xe Thế Vĩnh.

Qua kiểm tra công an phát hiện trên xe có chở một thùng giấy bên trong có 2 cá thể rắn hổ chúa còn sống tổng trọng lượng 4,5kg.

Làm việc với công an, phụ xe Đỗ Trọng Toàn (23 tuổi) trú tại phường Nghĩa Thành (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) khai đã nhận vận chuyển thùng hàng trên của một người lạ gửi từ huyện Krông Pắk lên TP Buôn Ma Thuột giao cho người có số điện thoại ghi trên thùng hàng và cước phí vận chuyển là 50 nghìn đồng.

Phụ xe Toàn không biết thùng hàng có chứa rắn.

Theo phụ xe Toàn thì trước khi nhận hàng đã không kiểm tra, không biết ở trong có rắn Hổ chúa nên mới nhận lời vận chuyển.

Rắn Hổ chúa thuộc nhóm IB, nhóm nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ và tất cả các hành vi vi phạm liên quan đến loài rắn này đều bị xử lý nghiêm.

Theo Sông Cài/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều