#Động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

5 cán bộ Công an TP.HCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất

Chiều 9/2/2023, 5 cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM nhận nhiệm vụ hoả tốc lên đường bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ cứu nạn cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong thảm hoạ động đất.

09/02/2023 16:07

google_Tiin.vn

Trước đó, ngày 06/2/2023, một trậnđộng đất Thổ Nhĩ Kỳ mạnh 7,9 độ richter đã xảy ra tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tâm chấn nằm ở thị trấn Pazarcik (tỉnh Kahramanmaras). Sau đó các khu vực lân cận tiếp tục rung lắc mạnh vì 6 đợt dư chấn tiếp theo. Trận động đất đã ảnh hưởng nặng nề đến hai quốc gia là Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Đồng thời tại Lebanon, Ai Cập và Cyprus cũng ghi nhận xảy ra các chấn động.

Cứ mỗi giây trôi qua, những người cứu hộ lại tìm thấy thêm thi thể của nạn nhân xấu số sau thảm hoạ động đất. Đến thời điểm này, số người chết trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên đến hơn 15.000 người.

Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên theo thời gian. Lực lượng cứu hộ được huy động tối đa để thực hiện công tác CNCH và 'chạy đua với thời gian' tìm người sống sót còn kẹt lại trong trận động đất.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, 05 CBCS lập tức ra sân bay Tân Sơn Nhất để lên đường làm nhiệm vụ.

Chiều 09/2/2023, nhận lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, 05 CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM lập tức ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội cùng nhập đoàn tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, đây là những CBCS giỏi, tinh nhuệ trong của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP.

05 CBCS này đã trực tiếp tham gia rất nhiều vụ CNCH trên toàn quốc, qua đó đã cứu sống được hàng trăm nạn nhân thoát khỏi tử thần. Trong đó có nhiều người gặp nạn trong tình huống nguy hiểm (hoả hoạn, hang sâu, kênh nước độc,…) được những CBCS ứng cứu thành công.

5 CBCS Công an TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Được biết, đoàn tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 20 đồng chí trong lực lượng CAND. Đây đều là những chuyên gia tinh anh trong lực lượng CNCH của cả nước. Theo dự kiến, tối cùng ngày, đoàn sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để cùng lực lượng CNCH nước bạn khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn kẹt lại trong trận động đất để kịp thời đưa ra ngoài.

Theo Phù Sa/Công an TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều