#Cháy chung cư mini phố Khương Hạ

5 Cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy vụ hoả hoạn chung cư mini ở Hà Nội

Trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong ngày 12/9 vừa qua, có 5 CBCS Cảnh sát PCCC bị thương.

17/09/2023 19:02

google_Tiin.vn

Công an TP Hà Nội thông tin, trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư mini ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân ngày 12/9 vừa qua, có 5 CBCS bị thương.

5 CBCS bị thương gồm: đồng chí Nguyễn Quốc Trung (SN 2003, cán bộ Đội PCCC&CNCH, Công an quận Thanh Xuân) và 4 đồng chí: Bùi Trung Hiếu (2001), Nguyễn Tuấn Hùng (2003), Lê Quang Khải (SN 1999), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1996), cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Hà Đông, Hà Nội.

Sáng 17/9, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của CATP đã đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi, động viên 5 CBCS bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư mini và xuống hiện trường vụ cháy để kiểm tra, đánh giá toàn diện tình hình vụ việc.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm hỏi đồng chí Nguyễn Quốc Trung đang điều trị tại bệnh viện

Sau khi nghe các y bác sỹ trao đổi tình hình cấp cứu, điều trị và sức khoẻ hiện tại của các CBCS, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các bệnh viện trong công tác tiếp nhận, điều trị, cứu chữa các nạn nhân, chiến sỹ bị thương, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thất về người. Đồng thời, Giám đốc CATP đã ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sỹ an tâm điều trị, mau chóng hồi phục sức khỏe để sớm trở lại công tác, phục vụ Nhân dân.

Trước đó, ngày 14/9/2023, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại diện chỉ huy phòng chức năng CATP thăm hỏi, trao quà, động viên 5 cán bộ, chiến sĩ nói trên.

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng, Công an TP Hà Nội đã điều động, huy động các lực lượng, phương tiện: gồm 15 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cùng các xe chở phương tiện và hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng PCCC Bộ Công an, Trường Đại học Cảnh sát PCCC và các lực lượng thuộc Công an thành phố, đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác, chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Mặc dù địa điểm xảy ra cháy nằm trong ngõ sâu (khoảng 400m), xe chữa cháy không tiếp cận được nhưng các lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đã cứu được hơn 70 người mặc kẹt trong đám cháy, đưa người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Theo Thanh Hòa/Công an TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều