#Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong

Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: 'Em tin Huyên nên không nghĩ ra việc như vậy, tưởng do con nghịch ngợm...'

Chị Nguyễn Thị L. chia sẻ với luật sư trong tâm trạng rối bời, chỉ mong con tỉnh lại nếu không mình sẽ ân hận cả đời.

27/01/2022 15:49

Vụ việc bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi). bị người tình của mẹ bạo hành dã man ở Hà Nội vẫn đang được cộng đồng vô cùng quan tâm. Đối tượng này không chỉ nhiều lần bạo hành cháu bé, đang phẫn nộ hơn y còn đóng 9 chiếc đinh vào đầu cháu bé khiến bé rơi vào hôn mê, nguy kịch hiện đang cấp cứu ở BV Xanh Pôn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, Thạch Hòa, Thạch Thất) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự. 

Nội dung chú thích ảnh

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên đã dùng búa đóng 9 chiếc đinh vào đầu cháu A

Theo chia sẻ mới nhất của ông nội cháu bé, hiện bé A. vẫn còn hôn mê, sức khỏe yếu nên BV chưa thể phẫu thuật lấy dị vật được, nhưng cháu đã có những biểu hiện tích cực như cử động ngón chân, ngón tay. Gia đình vẫn đang cầu mong, ngóng đợi từng phút để cháu có thể dần hồi phục trở lại.

Nói về mẹ cháu bé, chị Nguyễn Thị L. là người nuôi dưỡng bé A. sau khi ly hôn với chồng cũ. Hai con gái lớn ở với bố, bé A. ở với mẹ. Sau đó, chị L. quen biết và sống như vợ chồng với đối tượng Nguyễn Trung Huyên.

Mới đây, luật sư Lê Hồng Hiển, người bảo vệ pháp luật cho bé A. đã có những chia sẻ sau khi anh trò chuyện với mẹ cháu bé.

Anh viết trên trang cá nhân: "Do cần thu thập thông tin, tài liệu cho việc bảo vệ cháu Đ.N.A , thông qua một số kênh tôi có điện thoại của Luyến (mẹ bé Đ.N.A). Hẹn Luyến trong phòng trọ ở Thạch Thất, Luyến tỏ ra khá mệt mỏi, khuôn mặt xanh rớt. Luyến kể, từ khi xảy ra sự việc, Luyến không thiết tha gì ăn uống.

Dưới đây, tôi xin trích đoạn ngắn trong câu chuyện rất dài của chúng tôi về bé A. bất hạnh, cũng như bị can Nguyễn Văn Huyên – người đàn ông sống cùng Luyến.

- Ls: Em cảm thấy thế nào khi được thông báo Huyên chính là người đã gây ra tội ác với con em?

- Mẹ bé A: Em thực sự rất sốc. Một đằng là con em, một đằng là người ăn ở với em. Em từng tin tưởng anh ta. Không thể ngờ anh ta lại làm như vậy với con em. Con em nó có tội gì đâu?

- Ls: Bình thường, Huyên là người như thế nào?

- Mẹ bé A: Anh ấy bình thường, anh ấy lúc nào cũng sống tình cảm, có lúc nóng tính nhưng có việc gì anh ấy mới nóng tính, anh ấy là người hay suy nghĩ. Em không nghĩ anh ấy lại làm vậy.

- Ls: Quan hệ bình thường của Huyên với bé A. ra sao? Khi nhận lời yêu Huyên, em có cho Huyên biết việc nhận nuôi cháu A. sau ly hôn?

- Mẹ bé A: Khi yêu Huyên, em cũng có nói về hoàn cảnh của mình, nói cả việc nuôi cháu A. Huyên đồng ý và thông cảm. Cũng có lúc, Huyên mắng bé A nhưng chưa bao giờ đánh cháu trước mặt em.

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ bé A - chị Nguyễn Thị L.

- Ls: Em không mảy may nghi ngờ gì khi liên tiếp con phải nhập viện trong trường hợp bất thường như vậy?

- Mẹ bé A: Em chỉ nghĩ là do cháu nghịch, em tin Huyên nên không nghĩ ra việc như vậy.

- Ls: Sau sự việc xảy ra, điều em suy nghĩ nhất bây giờ là gì?

- Mẹ bé A: Em mong cho con em tỉnh lại. Em vẫn muốn nuôi cháu để bù đắp lại cho nó chứ em cũng chả biết còn cách nào nữa. Nó chịu đau đớn nhiều quá rồi. Đây là do em, thực sự là do em, em gián tiếp khiến nó như thế, em đẻ nó nuôi nó bao nhiêu năm...'

- Ls: Còn về Huyên…

- Mẹ bé A: Anh ấy sẽ phải chịu tội với pháp luật.'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung bài đăng của luật sư Lê Hồng Hiển (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài đăng của luật sư Hiển, còn có chia sẻ của người chủ khu trọ - nơi bé A sống với mẹ và người tình của mẹ. Người này chia sẻ: 'Bình thường tôi không thấy bé A. và Huyên gần gũi gì nhiều. Nhưng sáng hôm đó, thấy bé A. và Huyên nói chuyện rất nhiều. Tôi còn nghĩ hôm nay 2 chú cháu thân thế. Bé A. còn líu lo kể chuyện nhà bố cháu thế này thế kia. Sau đó tôi đi làm, chẳng ngờ….'.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo HM/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều