#Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong

MỚI NHẤT: Người nhà chia sẻ tiến triển sức khoẻ của bé gái 3 tuổi bị đóng 9 đinh vào đầu

Theo chia sẻ của ông nội bé Đ.N.A thì bé đã cựa quậy được ngón chân, tình hình sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

26/01/2022 15:09

Sáng 26/1, trao đổi với tờ Doanh nghiệp Tiếp thị, ông Đỗ Hữu Chức (trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) - ông nội cháu Đ.N.A (3 tuổi) đã có những chia sẻ về tình hình sức khoẻ của cháu. Đ.N.A là nạn nhân bị người tình của mẹ bạo hành đóng 9 đinh vào đầu.

Theo đó, ông Chức phấn khởi cho biết sau 10 ngày được các bác sĩ tích cực cấp cứu, đến sáng nay cháu gái ông đã có dấu hiệu tiến triển về sức khoẻ.

Cụ thể, ông Chức chia sẻ: 'Tôi vừa ở viện về đến nhà, sáng nay phấn khởi quá, cháu nó đã cựa quậy được ngón chân rồi, tôi cảm nhận thấy sức khoẻ của cháu có phần tốt hơn. Giờ chỉ mong cháu nó vượt qua được kiếp nạn này và có thể làm người...'.

Ông Chức cho biết thêm, các bác sĩ chưa thông báo về thời gian mổ lấy đinh ra cho bé A. Theo ông Chức thì việc mổ lấy đinh có thể sẽ phải chờ thêm nhiều ngày nữa vì sức khoẻ của A. vẫn đang yếu, còn hôn mê.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh của cháu A do người nhà chụp lại - Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Trong chiều 26/1, trao đổi với Zing, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết đến nay, cháu A vẫn được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của cơ sở y tế này.

Đại diện này cũng khẳng định thông tin các y bác sĩ đang chuẩn bị phẫu thuật cho bệnh nhi là không chính xác.

Bác sĩ Trần Liên Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nhận định khó nói trước về tình trạng sức khỏe của bé trong thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào. Bà cũng cho biết đây là khoa bệnh nặng, thông thường bệnh nhân khó thể bình phục trong thời gian ngắn. Do đó, với bệnh nhi này, các bác sĩ cần tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe.

Nội dung chú thích ảnh

Phim chụp X-quang của cháu A thời điểm nhập viện 

Trước đó, vào chiều 17/1, cháu A được mẹ đưa đến bệnh viện Đa khoa Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói từ chiều thấy gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện. Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã đặt ống, chụp phim làm chẩn đoán thấy trên phim có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi. Sau đó, bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện Xanh Pôn điều trị.

Theo chia sẻ của gia đình thì chỉ trong vòng nửa năm vừa qua, cháu A đã 4 lần nhập viện điều trị, trong đó có lần bác sĩ tiên lượng xấu.

Cụ thể, 'lần đầu tiên cháu bị dị vật ở mũi phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị; sang lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Thạch Thất sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương; lần thứ ba chỉ cách đây tầm một tháng, tôi được thông báo cháu có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và đến lần này thì cháu nghi bị đinh cắm vào đầu' - chị Huyền Anh (bác dâu bên nội của cháu A) chia sẻ.

Hiện tại, các thành viên trong gia đình đều mong mỏi có phép màu đến với cháu A.

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều