Thái Bình: Sét đánh chết đàn lợn 299 con, người chủ thoát nạn trong gang tấc

Địa bàn xã Tây Đô đã xảy ra vụ sét đánh trúng trang trại lợn khiến 229 con lợn bị chết, thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

13/05/2022 09:02

Lãnh đạo UBND xã Tây Đô (Hưng Hà, Thái Bình) thông tin tới báo chí, chiều 12/5,  trong trận mưa lớn, trang trại lợn của ông Hoàng Văn Nhã (trú thôn Trần Phú, xã Tây Đô) bất ngờ bị sét đánh. Hậu quả khiến 229 con lợn trong chuồng bị chết.

Những con lợn này nặng khoảng từ 80kg đến 150kg/con, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Đàn lợn sắp xuất chuồng bị sét đánh trúng

Diện tích chuồng nuôi trong trang trại của hộ ông Nhã rộng khoảng 600m2, toàn bộ phần mái đã bị cháy và sập sau khi bị sét đánh trúng, các vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hại.

Đáng chú ý, ông Hoàng Văn Nhã vừa cho lợn ăn xong, bước chân ra khỏi chuồng thì tia sét đánh vào ổ điện gần đó. May mắn ông Nhã thoát nạn.

Chiều qua (12/5), ở một huyện khác của tỉnh Thái Bình cũng xảy ra một vụ sét đánh nghiêm trọng. Theo đó, trên đường tỉnh lộ ĐT.456 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên của huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), sét đánh khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Trong số 3 nạn nhân có 2 mẹ con quê ở huyện Đông Hưng và 1 người đàn ông quê ở huyện Vũ Thư. Các nạn nhân đang điều khiển xe máy trên đường đi làm ở xã Thụy Liên về thì gặp nạn.

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều