#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

An ninh nghiêm ngặt phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Lực lượng chức năng được bố trí nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tránh tắc nghẽn giao thông trước cổng TAND TP.HCM - nơi xét xử sơ thẩm bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

21/09/2023 07:00

google_Tiin.vn

Sáng 21/9, TAND TP.HCM chính thức xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'. Khoản 2, Điều 331 Bộ luật Hình sự hiện hành quy định khung hình phạt với tội danh trên từ 2 năm tù đến 7 năm tù.

Dù đã có lưu ý người dân không được tụ tập nhưng từ sáng sớm, đã có đông người đứng trước cổng TAND TP.HCM chờ đến giờ diễn ra phiên tòa. Lực lượng chức năng cũng được bố trí để đảm bảo an ninh trật tự và tránh gây tắc nghẽn giao thông trước cổng tòa án.

Nội dung chú thích ảnh

An ninh trước khu vực TAND TP.HCM được thắt chặt, không xảy ra tình trạng kẹt xe hay chen chúc

Nội dung chú thích ảnh

Mới sáng sớm, người dân đã đứng rất đông trước cổng tòa án

Nội dung chú thích ảnh

Lực lượng chức năng được bố trí ở khắp các khu vực phía ngoài cổng để đảm bảo an ninh.

Được biết, phiên tòa do thẩm phán Bùi Đức Nam làm chủ tọa, cùng với hàng chục luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng khác.

Vì vụ án có liên quan đến nhiều cá nhân, toà đã triệu tập các nghệ sĩ như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng),...

Tối 20/9, xác nhận với báo chí, phía ca sĩ Vy Oanh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ có mặt tham dự phiên tòa.

Theo truy tố, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream.

Bà Hằng đã phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 người, gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển và bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng, đã nằm mơ, tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc... thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm tiến sĩ luật - giảng viên Đặng Anh Quân cùng 3 người là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều